Tại sao tôi thích màn hình phẳng hơn màn hình cong?
  1. Home
  2. Tech
  3. Tại sao tôi thích màn hình phẳng hơn màn hình cong?
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Tại sao tôi thích màn hình phẳng hơn màn hình cong?

Màn hình cong tất nhiên mang đến tính thẩm mỹ cao nhưng nhiều người (trong đó có tôi) vẫn thích màn hình phẳng hơn.

Tôi biết màn hình cong trông rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và nó cũng góp phần làm cho thiết kế điện thoại bắt mắt hơn. Nó khiến màn hình điện thoại của bạn tạo ra cảm giác như không có viền hay nhiều người hay gọi đó là màn hình vô cực (màn hình tràn viền). Ok, còn một điều nữa là chắc chắn màn hình cong sẽ mang đến trải nghiệm xem tốt hơn (với đại đa số người).

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó và màn hình cong cũng vậy các thím ạ!

Hãy để tôi nói cho bạn nghe tại sao tôi vẫn thích màn hình phẳng dù màn hình cong là tuyệt đẹp.

Màn hình cong dễ dẫn đến việc vô tình chạm

Màn Hình Cong, Màn Hình Phẳng

Đường cong tinh tế trên Galaxy S23 Ultra không gây nhiều rắc rối nhưng trên các điện thoại như OnePlus 11, OnePlus 11R và thậm chí cả Pixel 7 Pro thường khiến một số người dùng cảm thấy khó chịu vì vô tình chạm vào cạnh cong của màn hình và kích hoạt một tính năng nào đó dù họ không muốn.

Màn hình cong đắt dã man con ngang

Màn Hình Cong, Màn Hình Phẳng

Hãy tưởng tượng khi bạn làm rơi điện thoại, khả năng điện thoại của bạn bị hỏng sẽ cao hơn. Và bạn biết không, những loại màn hình cong nó đắt lắm, hơn nhiều so với việc sử dụng màn hình phẳng (cũng đúng thôi, chế tạo màn hình cong nó phức tạp hơn nhiều).

Khó tìm miếng bảo vệ màn hình

Không biết bạn thế nào chứ tôi mà xài điện thoại không có miếng dán màn hình là cảm giác nó cứ không yên tâm thế nào ấy. Tôi hay làm rơi và để vật cứng vô tình chạm vào màn hình điện thoại. Nhiều lần những tấm bảo vệ màn hình đã cứu tôi những bàn thua trông thấy.

Màn Hình Cong, Màn Hình Phẳng

Nhưng mà trời đất ơi, miếng dán màn hình lại ít khi vừa khít với những màn hình cong. Kết quả là nó vẫn có nguy cơ xước, bể khi va đập, đặc biệt là ở phần cạnh cong.

Vẻ đẹp của màn hình cong trong các video quảng cáo là điều không cần phải bàn cãi. Nó cũng giúp nâng cao phần nào trải nghiệm của người dùng nhưng sau tất cả các nhà sản xuất không dụ dỗ được tôi đâu. Tôi vẫn thích màn hình phẳng hơn các bạn ạ!

Đây là ý kiến cá nhân của mình thôi, anh em có suy khác thì vào bàn luận cho vui nhé! Vui vẻ và không quạo, không căng thẳng nhé anh em!

Đánh giá post
9 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals