Sau động thái này của Facebook, ‘Mồi nhử’ độc hại tràn lan tại Canada
  1. Home
  2. Social
  3. Sau động thái này của Facebook, ‘Mồi nhử’ độc hại tràn lan tại Canada
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Sau động thái này của Facebook, ‘Mồi nhử’ độc hại tràn lan tại Canada

Quảng cáo
Sau khi Meta – công ty mẹ của Facebook – ngừng cung cấp tin tức trên nền tảng của mình, hiện tượng “clickbait” – các nội dung gây hiểu lầm và không chính xác – đã lan rộng và gây rối loạn trên Facebook và Instagram ở Canada. Điều này xảy ra khi Australia đang đối diện với nguy cơ tương tự, khi chính phủ cố gắng ép Meta phải trả tiền cho các tổ chức tin tức.

Quảng cáo
“Clickbait” là các nội dung nhằm thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách tạo ra các tiêu đề giật gân, nhưng thường không liên quan hoặc thậm chí là sai sự thật. Các nhà sản xuất nội dung viral đang sử dụng chiến lược này để thu hút người dùng sau khi Meta loại bỏ tin tức, tạo ra một môi trường mạng xã hội không kiểm soát được.

Facebook,Canada,Clickbait, Social 1,

Mặc dù Meta đã từ chối trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức ở Australia, nhưng việc này có thể khiến Meta chặn các hãng tin tức của Canada đăng liên kết trên nền tảng của họ, tương tự như đã thực hiện ở Canada. Các chuyên gia lo ngại rằng việc này sẽ gây thiệt hại cho các hãng tin tức nhỏ ở Canada, trong khi Meta cố gắng bảo vệ vị trí của mình trong ngành tin tức.

Mặc dù việc loại bỏ tin tức có thể đã tạo ra một môi trường mạng xã hội độc hại, nhưng số liệu cho thấy người dùng ở Canada vẫn tiếp tục sử dụng Facebook hàng ngày mà không có sự thay đổi đáng kể. Meta cũng cho rằng chỉ một phần nhỏ nguồn cung dữ liệu của họ đến từ tin tức, và không phải tất cả người dùng đều quan tâm đến nội dung tin tức.

Tuy nhiên, các nhà xuất bản tin tức nhỏ ở Canada đang phải đối mặt với những thách thức lớn, khi mất lượng truy cập đáng kể sau khi Meta ngừng chia sẻ tin tức trên nền tảng của mình. Các tổ chức tin tức đã phải tìm cách khác nhau để giành lại độc giả và bù đắp lượng truy cập đã mất, nhưng việc này không dễ dàng và đang đặt ra nhiều thách thức cho họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo
11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals