Microsoft sắp ra mắt bộ xử lý AI của riêng
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Microsoft sắp ra mắt bộ xử lý AI của riêng
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Microsoft sắp ra mắt bộ xử lý AI của riêng

Microsoft sắp ra mắt bộ xử lý AI của riêng tại hội nghị Ignite 2023.

Bộ Xử Lý Ai, Microsoft

Sự kiện hàng năm Ignite của Microsoft – dành cho các nhà phát triển, chuyên gia Công nghệ Thông tin và quản trị viên – sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 11 tại Seattle. Hãng công nghệ lớn đã gợi ý rằng hội nghị này sẽ đánh dấu sự xuất hiện của nhiều thông báo liên quan đến sản phẩm chính của họ. Trong số đó, có sự tham gia của CEO Satya Nadella và các giám đốc điều hành quan trọng khác của Microsoft.

Một phần quan trọng của sự kiện dự kiến này có thể là việc tiết lộ về bộ xử lý AI riêng mà Microsoft đang phát triển. Hiện tại, Microsoft sử dụng GPU H100 của NVIDIA để cung cấp sức mạnh cho các trung tâm dữ liệu xử lý các dịch vụ AI quan trọng như chatbot Bing Chat AI, trình tạo nghệ thuật Bing Image Creator và dịch vụ trợ lý Copilot.

Bộ Xử Lý Ai, Microsoft

Trong thời gian qua, Microsoft cùng với nhiều công ty AI khác đã mua một lượng lớn GPU NVIDIA để cung cấp cho máy chủ dữ liệu của họ. Điều này đã làm tăng doanh thu và giá cổ phiếu của NVIDIA vào năm 2023. Tuy nhiên, nếu Microsoft thực sự tạo ra bộ xử lý AI riêng của mình, họ có thể không còn phụ thuộc nhiều vào NVIDIA, và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của NVIDIA.

Vào tháng 4, The Information đã đưa tin rằng Microsoft đang phát triển một con chip AI nội bộ mới, có tên gọi là Athena. Báo cáo này cũng cho biết con chip này đã được phát triển từ năm 2019 và đã có khoảng 300 thành viên trong nhóm làm việc trên dự án này vào thời điểm đó. Thêm vào đó, vào tháng 5, một báo cáo từ Bloomberg đã đưa tin rằng Microsoft đã hợp tác với đối thủ của NVIDIA, AMD, để phát triển con chip Athena. Câu chuyện còn tiết lộ rằng Microsoft đã hỗ trợ tài chính cho AMD để họ có thể sản xuất con chip AI này mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào NVIDIA.

Đánh giá post
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals