The Talos Principle 2: sự pha trộn lý tưởng giữa câu đố và những câu chuyện
  1. Home
  2. Entertainment
  3. The Talos Principle 2: sự pha trộn lý tưởng giữa câu đố và những câu chuyện
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

The Talos Principle 2: sự pha trộn lý tưởng giữa câu đố và những câu chuyện

The Talos Principle 2 được đánh giá là một tựa game dành cho những người tò mò, thích khám phá.

The Talos Principle 2

Những di tích cổ kính phủ đầy cây nho và những tháp tưởng niệm cao chót vót nhô ra khỏi nền rừng, được nối với nhau bằng mê cung các lối đi bằng đá và một tàu vận chuyển siêu tốc. Những bức tượng thấp thoáng giữa những tảng đá nguyên khối: hình người đội mũ trùm đầu và những con thú thần thoại được bao quanh bởi hình học thần thánh bằng vàng và ngọc lam. Tôi đang chạy xuống một sân ga mọc um tùm cạnh mặt nước, ánh nắng chiếu vào một bên mặt, cố gắng tìm câu đố tiếp theo. Tôi rẽ ngoặt, bóng tối thay đổi và hình bóng của tôi đột ngột hiện ra trước mặt: eo thon trên một trục quay, khớp hông nhô ra, cánh tay như cây gậy. Tôi nhớ mình được làm từ kim loại và dây điện, và trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, tôi ngạc nhiên. Tôi quên mất – tôi là một người máy.

The Talos Principle 2 giới thiệu lại một thế giới hậu tận thế chứa đầy những câu đố và giấc mơ mà xã hội để lại, nó đưa vào đó một chủng tộc máy móc đồng thời tôn thờ con người và coi mình là sự tiến hóa tự nhiên của loài người.

Phần trước của game, kéo dài khoảng bảy giờ, mang đến một sân chơi đẹp mắt và hấp dẫn để giải câu đố và tìm hiểu triết học, đồng thời nó có cảm giác vừa vĩ đại vừa gắn kết hơn Talos Principle ban đầu. Trò chơi đó ra mắt vào năm 2014 và có một robot đơn độc trong khu thử nghiệm được hỗ trợ bởi AI. Phần tiếp theo mô tả toàn bộ xã hội của những cỗ máy có tri giác. Tất nhiên, nó cũng có rất nhiều câu đố không gian dựa trên logic, được cung cấp năng lượng bằng laser.

The Talos Principle 2

The Talos Principle 2 lấy bối cảnh trong một xã hội tương lai của robot và bạn là cỗ máy thứ 1.000 bước ra khỏi dây chuyền. Người dân đang tranh luận về việc liệu bạn có nên là thành viên cuối cùng của nhóm hay không, như một trong những người sáng lập đã từng ra lệnh, và sự hiện diện của bạn sẽ mở ra một lời tiên tri mới gắn liền với một hòn đảo bí ẩn. Elohim, nhân vật phản diện AI của trò chơi đầu tiên, đã bình tĩnh lại đáng kể và đóng vai trò là người chăm sóc các robot, nhẹ nhàng hướng dẫn chu kỳ giấc ngủ của chúng bằng giọng nói oang oang.

Mỗi robot đều có cá tính riêng và không mất nhiều thời gian để những cỗ máy này có cảm giác hoàn toàn giống con người, mặc dù chúng thiếu thịt và xương. Các nhà phát triển tại Croteam đã dành thời gian để xây dựng các câu chuyện cơ bản và quan điểm riêng cho từng nhân vật phụ, đồng thời các cuộc trò chuyện và tranh luận của họ diễn ra liền mạch.

The Talos Principle 2 có đầy đủ các cây đối thoại và diễn xuất bằng giọng nói với nhiều câu trả lời có ý nghĩa để người chơi lựa chọn. Không có gì lạ khi thấy sáu đến tám lựa chọn trong các cuộc trò chuyện, trình bày những cách tiếp cận riêng biệt trước những gợi ý nặng nề về niềm tin, nghi ngờ, ý thức, sự sống, cái chết và tình yêu. Đây là một trò chơi dành cho những người có đầu óc tò mò và hệ thống đối thoại hỗ trợ điều này với sự phát triển nhân vật phong phú và lối viết hội thoại chất lượng cao.

The Talos Principle 2

Xã hội robot này cung cấp khuôn khổ tường thuật cho lối chơi thực tế. Trên hòn đảo bí ẩn được tiên tri, người chơi gặp phải hàng loạt câu đố ẩn giấu giữa tàn tích của loài người, giống như trong trò chơi gốc. Các cấu trúc trên đảo rất phổ biến và rộng lớn, nhưng việc điều hướng rất trực quan nhờ vào các tín hiệu môi trường tinh tế, một la bàn với các điểm tham chiếu và chỉ đường từ các robot khác trong nhóm thám hiểm. Lần này, bạn không đơn độc như ở phần trước.

Bản thân các câu đố đã là ma quỷ. Chúng bắt đầu một cách đơn giản, nhắc nhở người chơi chuyển hướng chùm tia laze vào các cổng cùng màu bằng cách sử dụng thanh kết nối, thiết bị gây nhiễu, khối, miếng đệm áp suất và quạt. Khi người chơi đi qua các phòng giải đố, trò chơi sẽ giới thiệu các công cụ mới, như máy khoan có thể tạo lỗ trên một số bức tường và một bộ biến tần đảo ngược màu laze, tăng thêm độ phức tạp bất ngờ cho các câu đố.

Tôi tin chắc rằng những câu đố hay nhất trong trò chơi điện tử là những câu đố có vẻ đơn giản nhưng lại có một giải pháp duy nhất, cực kỳ phức tạp được ẩn giấu bên dưới các lớp câu trả lời gần như có sẵn. Không gì có thể sánh bằng cảm giác đột phá đó khi toàn bộ căn phòng đột nhiên trở nên có ý nghĩa, các tia laze thẳng hàng và tất cả các cửa bên phải trượt mở. Những giờ đầu của The Talos Principle 2 dễ dàng nắm bắt được cảm giác này, lặp đi lặp lại.

Tetrominoes đã trở lại trong phần tiếp theo và chúng rất lớn. Không chỉ mang tính ẩn dụ (các robot thường đưa ra giả thuyết về mục đích được cho là của các hình dạng) mà còn về kích thước vật lý. Tôi đã tạo ra những cây cầu theo đúng nghĩa đen từ những tetromino có kích thước bằng một tòa nhà, hoán đổi các mảnh và xoay chúng trên quy mô lớn. Mặc dù phân khúc này không có thách thức đặc biệt nhưng nó mang lại cảm giác thỏa mãn theo một cách mới.

The Talos Principle 2

The Talos Principle 2 tái tạo sự xuất sắc của trò chơi gốc và bổ sung vào nền tảng này, mở rộng thế giới của nó một cách tự sự và máy móc. Các cuộc trò chuyện triết học không còn được lưu trữ trong các thiết bị đầu cuối chỉ đọc nữa, mặc dù vẫn còn các bộ dữ liệu nằm rải rác trên bản đồ.

Thay vào đó, các gợi ý chính của câu chuyện được tích hợp vào trò chơi thông qua các cuộc trò chuyện sâu sắc, do người chơi điều khiển với các NPC và thậm chí cả một chút tin đồn nhẹ nhàng. The Talos Principle 2 có những bí mật cần khám phá, những tính cách cần khám phá và những câu hỏi cần trả lời — và trên hết, nó là một trò chơi giải đố khoa học viễn tưởng tuyệt vời (và lạc quan).

Đánh giá post
2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals