Amazon ra mắt sàn giao dịch chống hàng giả để xác định và theo dõi hàng giả
  1. Home
  2. Amazon
  3. Amazon ra mắt sàn giao dịch chống hàng giả để xác định và theo dõi hàng giả
Avatar Of Jojo Jojo 8 tháng trước

Amazon ra mắt sàn giao dịch chống hàng giả để xác định và theo dõi hàng giả

Mới đây, Amazon đã ra mắt sàn giàn giao dịch chống hàng giả (ACX), một sáng kiến giúp cho các cửa hàng bán lẻ có thể dán nhãn và theo dõi hàng giả trên thị trường. Đây được xem là nỗ lực đáng kể của gã khổng lồ thương mại điện tử trong việc hỗ trợ giúp trấn áp các tội phạm có tổ chức trên nền tảng của mình, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

Thị trường trực tuyến tại Hoa Kỳ nói chung và nói riêng Amazon đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc ngăn chặn và loại bỏ những kẻ làm hàng giả ra khỏi nền tảng của mình. Được biết để có thể triển khai việc theo dõi hàng giả được tốt hơn, gã khổng lồ đã tiến hành kết hợp trao đổi dữ liệu với các ngân hàng thông qua thẻ tín dụng để tìm ra những kẻ lừa đảo và loại bỏ chúng.

Các cửa hàng và người bán hàng trên Amazon giờ đây có thể ẩn danh và cung cấp thông tin về việc họ phát hiện hoặc biết một kẻ nào đó đang mua bán hàng giả cho gã khổng lồ. Hiện chương trình chống hàng giả này đang được áp dụng với một số mặt hàng đặc trưng có nhiều hàng nhái giả phổ biến như may mặc, đồ gia dụng, mỹ phẩm.

Amazon cũng hợp tác với các Cơ quan Hải Quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cung cấp trao đổi dữ liệu giúp phát hiện ra và nhắm mục tiêu vào các lô hàng thương mại điện tử có giá trị thấp và nghi ngờ có thể là hàng giả hàng nhái vi phạm quy định.

Sáu triệu hàng giả đã bị loại bỏ

Amazon Chống Hàng Giả, Amazon 1,

Amazon đã loại bỏ hơn sáu triệu mặt hàng giả trên toàn cầu ra khỏi chuỗi cung ứng của mình vào năm 2022, công ty cũng đã có báo cáo chi tiết cho việc này vào đầu tháng này. Gã khổng lồ cho hay họ đã loại bỏ hơn 800.000 tài khoản bán hàng mới vào năm 2022 nghi ngờ nó là tài khoản của những kẻ xấu bán hàng giả hàng nhái.

Đại diện của Amazon cho biết: “Thành quả này là sự kết hợp chiến lược giữa công nghệ và các chuyên gia trong ngành cũng như phối hợp các cơ quan chức năng qua đó mới có thể ngăn chặn thành công những kẻ làm hàng nhái hàng giả.

Và trong tương lai khi sàn chống hàng giả hoạt động mạnh sẽ góp phần đáng kể trong việc giúp tạo nên một sân mua bán an toàn hơn cho tất cả mọi người. Amazon cũng đã khởi kiện hoặc đề nghị điều tra hơn 1.300 tội phạm ở Mỹ, Anh, EU và Trung Quốc vào năm 2022, đại diện công ty cho biết”.

Đánh giá post
13 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Deals