Cảnh sát thu giữ 1.000 thẻ bài Pokemon giả
  1. Home
  2. MarTech
  3. Cảnh sát thu giữ 1.000 thẻ bài Pokemon giả
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Cảnh sát thu giữ 1.000 thẻ bài Pokemon giả

Nghi phạm 21 tuổi đã bán bốn thẻ bài Pokémon giả với giá khoảng 1.250 USD.

Thẻ Bài Pokémon Giả

Việc trấn áp Pikachu và Charizard giả vẫn tiếp tục. Đầu tuần này, một cuộc điều tra của cảnh sát thành phố Annaka, Nhật Bản đã phát hiện ra 1.000 thẻ bài Pokemon được cho là giả, bao gồm cả các sản phẩm trò chơi thẻ giao dịch Pokémon. Nghi phạm 21 tuổi mà đã bị bắt quả tang bán một vài chiếc trong số đó vào năm ngoái với giá hàng trăm USD mỗi chiếc.

Vụ việc lần đầu tiên được phát hiện bởi trang web hâm mộ thẻ giao dịch Pokémon PokéBeach, các hãng tin Nhật Bản đưa tin rằng cảnh sát đã được thông báo về một vụ vận chuyển thẻ giả được cho là của một người mua trước đây. Người đàn ông này bị cáo buộc đã bán bốn thẻ Pokemon giả cho hai khách hàng vào tháng 10 năm 2022, kiếm được tổng cộng khoảng 1.250 USD trong quá trình này. Tuy nhiên, các khách hàng nhận ra có điều gì đó không ổn và cuối cùng đã liên lạc với cảnh sát.

Đó là lúc Nintendo rõ ràng đã tham gia. Các phương tiện truyền thông đưa tin cảnh sát đã yêu cầu nhà sản xuất Mario thẩm định các tấm thẻ trong quá trình điều tra. Khi Nintendo xác nhận các thẻ này là giả, cuộc điều tra đã đưa cơ quan thực thi pháp luật đến nhà của nghi phạm, nơi họ phát hiện ra 1.000 thẻ giả, 400 trong số đó là từ trò chơi thẻ giao dịch Pokemon.

Thẻ Bài Pokémon Giả

Hàng giả bao gồm cả bản tiếng Nhật và tiếng Anh, từ 151 bộ Mewtwo gốc cho đến các Charizard cầu vồng đầy đủ tác phẩm nghệ thuật rất được thèm muốn từ bản mở rộng Burning Shadows của Sun and Moon. Mặc dù người đàn ông này rõ ràng đã bán chúng trực tuyến nhưng cảnh sát vẫn không chắc chắn anh ta lấy chúng từ ai hoặc chúng được in ở đâu.

Creatures Inc., một công ty sở hữu một phần Pokémon, đã công bố vào tháng trước rằng họ sẽ hợp tác với các thị trường trực tuyến để trấn áp việc bán thẻ giả. Họ cho biết: “Việc sản xuất và bán các sản phẩm này vì mục đích lợi nhuận sẽ cản trở việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trò chơi thẻ Pokémon thông thường và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp tạm dừng bán hàng, thực hiện hành động pháp lý với sự hợp tác của công ty điều hành nền tảng dịch vụ bán hàng. Chúng tôi đang tiến hành phản hồi, điều tra và xem xét”.

Pokemon là một thương hiệu có giá trị cực lớn, nó đã vượt ra khỏi phạm vi truyện tranh hay trò chơi và đã trở thành một hệ sinh thái thực sự. Nhượng quyền thương mại liên quan đến Pokemon xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, đã xuất hiện nhiều vụ làm hàng giả, hàng kém chất lượng liên quan đến thương hiệu này. Việc chống hàng giả trong lĩnh vực này cũng đang là một chủ đề nóng vì liên quan đến cả nhà phát hành lẫn người tiêu dùng.

Đánh giá post

22 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals