Google Play Protect hiện có thể tìm thấy các ứng dụng độc hại ẩn mình sâu
  1. Home
  2. Platforms
  3. Google Play Protect hiện có thể tìm thấy các ứng dụng độc hại ẩn mình sâu
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Google Play Protect hiện có thể tìm thấy các ứng dụng độc hại ẩn mình sâu

Google Play Protect hiện có thể tìm thấy các ứng dụng Android độc hại cố gắng trốn tránh sự phát hiện.

Google Play Protect

Google đã quét 125 tỷ ứng dụng hàng ngày để bảo vệ người dùng Android khỏi phần mềm độc hại. Nếu phát hiện thấy một ứng dụng có thể có vấn đề, Google Play Protect có thể gửi cho bạn cảnh báo, ngăn bạn cài đặt ứng dụng nói trên hoặc nếu đã cài đặt, nó có thể tự động tắt ứng dụng đó. Kẻ xấu có kế hoạch riêng để tránh bị phát hiện bằng cách thay đổi tính năng trên ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba để che giấu danh tính thực sự của chúng là phần mềm độc hại. Điều này lừa người dùng tải những gì họ cho là ứng dụng sạch nhưng thực tế lại là phần mềm độc hại.

Một thủ đoạn khác đang được tội phạm mạng sử dụng là lừa người dùng sử dụng ứng dụng độc hại, ứng dụng nhắn tin hoặc email tiết lộ thông tin bí mật như mật khẩu, mã PIN thẻ tín dụng và thông tin ngân hàng cá nhân. Thủ thuật ở đây là những kẻ tấn công lợi dụng cảm xúc của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn nhận được một văn bản có vẻ như đến từ ngân hàng của bạn về một khoản rút tiền lớn mà ngân hàng đang muốn xác minh, nhiều người sẽ bị lừa nhấp vào liên kết, tiết lộ thông tin tài khoản thích hợp và hơn thế nữa do sợ bị lừa. . Trớ trêu thay, trong trường hợp này, nỗi sợ bị lừa đảo thực sự có thể khiến ai đó bị lừa gạt. Trong ví dụ này, văn bản không thực sự đến từ ngân hàng và được gửi chỉ để dọa người dùng tiết lộ dữ liệu cá nhân.

Google Play Protect nhằm mục đích bảo vệ bạn bên ngoài Google Play bằng cách kiểm tra thiết bị Android của bạn để tìm các ứng dụng có hại bất kể bạn đã cài đặt chúng từ đâu. Và Google đã cải thiện Play Protect bắt đầu từ tuần trước. Theo thông cáo từ gã khổng lồ công nghệ, khi tiến hành kiểm tra thời gian thực một ứng dụng đang được người dùng Android cài đặt, Google trước đây đã dựa vào trí thông minh quét hiện có, máy học trên thiết bị và so sánh tương tự với các ứng dụng bị nhiễm để tìm ứng dụng độc hại.

Google Play Protect

Để biến Google Play Protect trở thành lực lượng bảo mật mạnh mẽ hơn, khi cài đặt một ứng dụng chưa từng được quét trước đây, Google Play Protect sẽ khuyến nghị tiến hành quét ứng dụng theo thời gian thực ở cấp mã. Sau khi phân tích hoàn tất, người dùng Android sẽ được thông báo rằng ứng dụng này an toàn để cài đặt hoặc liệu nó có khả năng gây hại và bị chặn hay không. Điều này sẽ giúp ngăn người dùng cài đặt một ứng dụng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả AI, để tránh bị phát hiện và đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Để biến Google Play Protect trở thành lực lượng bảo mật mạnh mẽ hơn, khi cài đặt một ứng dụng chưa từng được quét trước đây, Google Play Protect sẽ khuyến nghị tiến hành quét ứng dụng theo thời gian thực ở cấp mã. Sau khi phân tích hoàn tất, người dùng Android sẽ được thông báo rằng ứng dụng này an toàn để cài đặt hoặc liệu nó có khả năng gây hại và bị chặn hay không. Điều này sẽ giúp ngăn người dùng cài đặt một ứng dụng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả AI, để tránh bị phát hiện và đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Google cho biết: “Các biện pháp bảo mật và thuật toán máy học của chúng tôi học hỏi từ mỗi ứng dụng được gửi tới Google để xem xét và chúng tôi xem xét hàng nghìn tín hiệu cũng như so sánh hành vi của ứng dụng. Google Play Protect không ngừng cải tiến với từng ứng dụng được xác định, cho phép chúng tôi tăng cường các biện pháp bảo vệ của mình cho toàn bộ hệ sinh thái Android.”

Phiên bản nâng cao của Google Play Protect đã bắt đầu được tung ra cho tất cả các thiết bị Android sử dụng dịch vụ Google Play. Việc triển khai bắt đầu ở Ấn Độ và sẽ mở rộng tới tất cả các thị trường trong những tháng tới.

Google lưu ý rằng hệ thống nhiều lớp của họ giúp người dùng Android an toàn trước phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn nhờ Google Play Protect, cập nhật bảo mật hàng tháng, kiểm soát quyền ứng dụng và Duyệt web an toàn. Google và Gmail cũng bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo và spam. Như công ty đã nói vào tuần trước: “Đảm bảo an toàn cho người dùng Android là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cam kết hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái và cộng đồng nhà phát triển ứng dụng để cải thiện tính bảo mật của ứng dụng cũng như chống lại phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn nhằm giúp Android trở nên an toàn hơn nữa”.

Đánh giá post
17 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals