Giá NFT của Donald Trump tăng đột ngột sau khi ‘thăm tù’
  1. Home
  2. Social
  3. Giá NFT của Donald Trump tăng đột ngột sau khi ‘thăm tù’
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Giá NFT của Donald Trump tăng đột ngột sau khi ‘thăm tù’

Quảng cáo
Vào sáng ngày 25/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại nhà tù Atlanta, tiểu bang Georgia. Ông ở đây 20 phút và được thả tự do sau khi đặt cọc 200.000 USD.

Quảng cáo
Theo số liệu từ OpenSea – sàn giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới, thông tin về việc ông Trump trình diện tại nhà tù đã có tác động ngay đến giá trị của các tài sản số do ông phát hành. Cụ thể, khối lượng NFT trong bộ sưu tập “Trading Cards” đã tăng 258%, đồng thời giá cả của các mẫu NFT này tăng lên đến 0,224 ETH (tương đương 369 USD), tăng 66% so với trước khi ông Trump có mặt tại nhà tù. Tổng cộng, giá trị của bộ sưu tập đã tăng thêm 6,6 triệu USD.

, Social 1,

Bộ sưu tập “Trading Cards Series 2” có sự quan tâm thấp hơn so với phiên bản đầu. Tuy nhiên, giá cả ở mức 0,0328 ETH (tương đương 54 USD) đã đóng góp gần một triệu USD vào tổng giá trị NFT. Hiện tại, bộ sưu tập này đang đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách xu hướng tìm kiếm trên sàn giao dịch OpenSea, vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng như “Mutant Ape Yacht Club”, “DeGods” hay “Ethereum Name Service”.

Tháng 12/2022, Donald Trump đã phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, gồm 45.000 mẫu được thiết kế theo phong cách hư cấu và được tạo ra trên nền tảng blockchain Polygon. Những người sở hữu NFT này sẽ có cơ hội tham gia cuộc gọi trực tuyến qua Zoom cùng ông, dự tiệc tại Miami hoặc cùng ông uống cocktail. Mặc dù bị chỉ trích về vẻ ngoại hình, toàn bộ số lượng NFT đã được bán hết chỉ trong một ngày. Quá trình phát hành này đã mang về hàng triệu USD cho ông Trump, mặc dù ông đã tiết lộ mình không biết gì về NFT.

Khi giá trị của bộ sưu tập đầu tiên bắt đầu giảm, ông quyết định phát hành phiên bản thứ hai gồm 47.000 NFT vào tháng 4, lấy cảm hứng từ nhân vật Captain America trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. Lần này, thay vì tham gia quá trình rút thăm, những người mua combo 47 NFT có thể yêu cầu ăn tối cùng ông tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Người mua 100 NFT sẽ nhận được tác phẩm nghệ thuật độc đáo liên quan đến ông.

, Social 2,

Theo tạp chí Forbes, một báo cáo tài chính được công bố vào tháng 7 cho biết ông Trump sở hữu một khoản Ethereum có giá trị từ 250.000 đến 500.000 USD. Điều này cho thấy việc phát hành các bộ sưu tập NFT dưới thương hiệu cá nhân đã đem lại cho ông một nguồn thu nhập bổ sung.

Việc ông Trump tham gia vào lĩnh vực NFT và sở hữu Ethereum đã khiến nhiều người ngạc nhiên, vì trước đây ông thường chỉ trích tiền số. “Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và tiền số. Chúng thay đổi thất thường và không được định giá dựa trên cơ sở nào”, ông đã từng nói. Ông cũng cho rằng các dự án tiền số như “Libra” của Facebook không đáng tin cậy, và tiền tệ quan trọng nhất thế giới vẫn luôn là USD.

Đánh giá post

Quảng cáo
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals