Ford F-150 Lightning và Apple Maps hợp tác
  1. Home
  2. Apple
  3. Ford F-150 Lightning và Apple Maps hợp tác
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Ford F-150 Lightning và Apple Maps hợp tác

Ford F-150 Lightning và Apple Maps vừa công bố mối quan hệ hợp tác.

Một kỷ nguyên điều hướng mới đang bắt đầu, một kỷ nguyên mà những người sở hữu xe điện (EV) sẽ không phải đổ mồ hôi vì sợ xe của họ có thể bỏ cuộc giữa đường cao tốc, không có điểm sạc. Ford F-150 Lightning mang tính biểu tượng, một chiếc xe tải khổng lồ thực sự, sẽ sớm kết hợp sức mạnh của nó với tính năng định tuyến Apple Maps EV. Đúng vậy, tính năng định tuyến dành cho xe điện của Apple cuối cùng cũng có mặt trên F-150 Lightning.

Ford F-150 Lightning, Apple Maps

Hồi năm 2020, tại sự kiện WWDC, Apple đã tiết lộ một tính năng có cảm giác như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Định tuyến EV của Apple Maps hiện đã đạt được những bước tiến lớn với khả năng điều hướng thông minh hơn. Ford Mustang Mach-E là chiếc xe đầu tiên có được đặc quyền này vào tháng 3 năm 2022, tiếp theo là chiếc Porsche Taycan sang trọng. Cảm thấy hơi bị bỏ rơi, Ford F-150 Lightning hiện đã gia nhập hàng ngũ, chuẩn bị tích hợp tính năng này vào Quý 4 năm nay.

Một bản tin mới của Ford, được gửi đến các đại lý chỉ một tuần trước, đã vui vẻ thông báo rằng “tất cả chủ sở hữu Ford Lightning” sẽ sớm điều hướng hành trình của họ bằng tính năng định tuyến thông minh của Apple Maps EV. Nếu bạn đang sở hữu chiếc F-150 Lightning đời 2022 hoặc 2023, hãy chờ đợi một bản cập nhật phần mềm đi kèm tính năng này.

Khi iPhone của bạn kết nối với CarPlay, Apple Maps sẽ không chỉ hiển thị cho bạn con đường nhanh nhất đến địa điểm bạn muốn. Nó sẽ theo dõi mức sạc xe của bạn, thông báo cho bạn biết nếu cần phải sạc pin trên đường đi. Ngoài ra, nó cũng sẽ tìm kiếm các trạm sạc phù hợp trên tuyến đường mà xe bạn di chuyển, đồng thời sẽ cho bạn biết thời gian dừng xe có thể kéo dài bao lâu. Trên hết, nó sẽ tính xem bạn còn lại bao nhiêu pin trước khi đến điểm dừng cuối cùng.

Ford F-150 Lightning, Apple Maps

Hệ thống này chu đáo đến mức xem xét tốc độ sạc, bộ sạc có sẵn, mức độ cao và thậm chí cả mức độ nặng của chân bạn khi đạp ga. Dựa trên tất cả những điều này, Apple Maps sẽ đề xuất địa điểm và thời điểm sạc.

Nếu bạn lỡ vượt qua trạm sạc với số pin đang giảm dần, đừng quá lo vì Apple Maps sẽ nhanh chóng định tuyến lại bạn đến nơi sạc gần nhất. Và đối với những người thích thực hiện nhiều điểm dừng thì tính năng điều hướng nhiều điểm dừng, được giới thiệu trong iOS 16, sẽ rất hữu ích.

Ford F-150 Lightning, Apple Maps

Năm nay, với iOS 17, Apple Maps có kế hoạch cập nhật nhiều hơn các tính năng hữu ích cho điều khiển xe điện. Hãy tưởng tượng bạn đang đến một trạm sạc, bạn đã biết có bao nhiêu trạm còn trống và có người sử dụng? Đúng, Apple Maps sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về khả năng sạc EV theo thời gian thực.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals