Microsoft sẵn sàng mất hàng tỉ USD và bỏ tên Bing để hợp tác với Apple
  1. Home
  2. Platforms
  3. Microsoft sẵn sàng mất hàng tỉ USD và bỏ tên Bing để hợp tác với Apple
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Microsoft sẵn sàng mất hàng tỉ USD và bỏ tên Bing để hợp tác với Apple

Microsoft sẵn sàng mất hàng tỉ USD và bỏ tên Bing để đảm bảo thỏa thuận tìm kiếm với Apple.

Phiên tòa chống độc quyền của Bộ Tư pháp (DOJ) chống lại Google đang được tiến hành và một trong những nhân chứng đầu tiên đứng ra đối chất là Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella. Trong lời khai của mình, Nadella đã nêu chi tiết sự cống hiến của công ty mình để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Apple.

Bing, Mirosoft, Apple, Công Cụ Tìm Kiếm

Theo The Verge, Nadella tuyên bố rằng ông sẵn sàng trao cho Apple tất cả lợi ích kinh tế của một thỏa thuận tìm kiếm nếu điều đó khiến Bing trở thành mặc định trên thiết bị của Táo. Nadella cho biết một thỏa thuận như vậy sẽ tiêu tốn của Microsoft tới 15 tỷ USD mỗi năm.

Ông nói rằng nó thiên về tính cạnh tranh hơn là về tiền bạc. Nadella nói: “Chúng tôi cần bớt tham lam hơn và cạnh tranh hơn”.

Nadella thậm chí còn sẵn sàng ẩn tên Bing trong công cụ tìm kiếm của người dùng Apple và tôn trọng mọi mong muốn về quyền riêng tư của công ty. Hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple và Google dường như phải trả hàng tỷ đô la để duy trì sự sắp xếp đó.

Nadella cho biết ông đã cố gắng thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Apple hàng năm kể từ khi ông trở thành CEO vào năm 2014. Mặc dù điều đó vẫn chưa xảy ra nhưng một báo cáo tiết lộ Bing có thể sớm thay thế Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox.

Bing, Mirosoft, Apple, Công Cụ Tìm Kiếm

Trước đó trong phiên điều trần, Nadella cũng đề cập rằng Microsoft đã chi khoảng 100 tỷ USD để xây dựng và phát triển công cụ tìm kiếm Bing của mình. Ông lưu ý rằng Microsoft có thể đóng góp cho ngành tìm kiếm trên Internet, mặc dù tụt hậu so với Google về thị phần.

Ông cũng đề cập đến sự thống trị thị trường của Google, nhận xét: “Bạn thức dậy vào buổi sáng, đánh răng và bản năng của bạn là tìm kiếm trên Google.” Ông nhấn mạnh thêm thách thức của Microsoft: “Chúng tôi đang cạnh tranh với người nắm giữ 97% thị phần”.

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals