Microsoft cho biết họ đã chi 100 tỷ USD cho Bing
  1. Home
  2. Platforms
  3. Microsoft cho biết họ đã chi 100 tỷ USD cho Bing
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Microsoft cho biết họ đã chi 100 tỷ USD cho Bing

Microsoft cho biết họ đã chi 100 tỷ USD cho Bing và đang ngăn Google độc quyền.

Microsoft, Google, Bing

Mới đây, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã đứng ra làm nhân chứng để làm chứng trong phiên tòa xét xử Google của Bộ Tư pháp (DOJ). DOJ đã mở một cuộc điều tra về Google với cáo buộc rằng công ty này đã lợi dụng vị thế của mình để tạo ra sự độc quyền trong ngành tìm kiếm.

Mặc dù các phiên điều trần này thường được phát sóng hoặc cho phép truyền thông, Google trước đó đã lập luận về việc che giấu bí mật, đây có thể là lý do tại sao các phương tiện truyền thông không được phép viết blog trực tiếp về phiên điều trần.

Tuy nhiên, Bloomberg (Paywall) hiện đã chia sẻ một số đoạn trích từ lời khai của Nadella trước thẩm phán. Trong phiên điều trần, Nadella đề cập rằng Microsoft đã chi khoảng 100 tỷ USD để xây dựng và phát triển công cụ tìm kiếm Bing của mình. Ông cũng lưu ý rằng Microsoft tin rằng họ có thể đóng góp cho ngành tìm kiếm trên Internet, mặc dù đứng sau Google về thị phần.

Ông nói: “Tôi thấy tìm kiếm hoặc tìm kiếm trên internet là danh mục phần mềm lớn nhất hiện có. Chúng tôi không có thị phần lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục kiên trì với nó vì chúng tôi coi nó như một danh mục phần mềm mà chúng tôi có thể đóng góp”.

Ông nhấn mạnh thêm rằng ông đã yêu cầu Google thêm tính năng chuyển chiến dịch quảng cáo từ Google sang Bing nhưng không nhận được phản hồi từ công ty.

Ông co biết: “Chúng tôi liên tục yêu cầu họ thêm một số tính năng mà chúng tôi muốn. Tuy nhiên, họ đã từ chối”.

Nadella cũng đề cập đến tin tức về việc Google trả tiền cho Apple để giữ Google Search làm công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS. Nadella đặt câu hỏi liệu Google có tiếp tục trả tiền nếu họ là công ty duy nhất trên thị trường hay không. Ông cũng nói rằng Apple đang lợi dụng Microsoft để “tăng giá” mà họ nhận được từ Google.

Ông chia sẻ: “Bạn có nghĩ Google sẽ tiếp tục trả tiền cho Apple nếu không có sự cạnh tranh về tìm kiếm? Tại sao họ lại làm vậy?”

Satya Nadella cũng nói về sự thống trị của Google trên thị trường rằng: “Bạn thức dậy vào buổi sáng, đánh răng và tìm kiếm trên Google”. Ông cũng nói với luật sư của Google rằng Microsoft đang “cạnh tranh với người có 97% thị phần”.

Microsoft, Google, Bing

Cuối cùng, theo Reuters, Satya Nadella cũng nói về sở thích của người dùng đối với các dịch vụ. Ông lưu ý rằng việc chuyển đổi công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn dễ dàng hơn và Google đã làm cho việc này trở nên phức tạp trên điện thoại di động.

Điều này liên quan đến lời khai của Jonathan Tinter (Paywall) từ tuần trước, nơi ông tuyên bố rằng Microsoft phải thừa nhận và đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại thông minh Surface Duo của mình để nhận được giấy phép Android từ Google.

Đánh giá post
2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals