Cảnh báo: Live Voicemail trên iOS 17 có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bốc hơi
  1. Home
  2. Life
  3. Cảnh báo: Live Voicemail trên iOS 17 có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bốc hơi
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Cảnh báo: Live Voicemail trên iOS 17 có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bốc hơi

Live Voicemail trên iOS 17 là một tính năng tuyệt vời nhưng có thể bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo và làm bay hơi số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Live Voicemail, Ios 17, Lừa Đảo

Live Voicemail là một tính năng mới tuyệt vời mà Apple đã đưa vào iOS 17. Nếu có cuộc gọi đến và bạn không trả lời cuộc gọi, cuộc gọi đó sẽ chuyển sang thư thoại.

Với Live Voicemail, bản ghi của thư thoại được hiển thị trên màn hình iPhone của bạn trong thời gian thực khi người gọi rời khỏi tin nhắn. Bằng cách này, nếu người gọi nói điều gì đó trong khi để lại thư thoại mà bạn muốn giải quyết ngay bây giờ, bạn có thể nhấn “chấp nhận” trên màn hình và ngay lập tức ngắt thư thoại để nói chuyện với người gọi.

Nhưng có một nhược điểm của Live Voicemail và nó có thể dẫn đến việc kẻ lừa đảo lừa bạn cung cấp cho hắn số PIN, mật khẩu và số an sinh xã hội được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu rơi vào trường hợp này, số tiền trong tài khoản của bạn có thể bị bốc hơi nhanh chóng.

Theo KABC-TV ở Los Angeles, Live Voicemail có thể buộc nạn nhân đưa ra quyết định nhanh chóng có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho họ. Trước đây, khi nhận được một thư thoại lừa đảo, bạn sẽ có thời gian để nghiên cứu nó và gọi cho ngân hàng để xem đó có phải là cuộc gọi thật hay không.

Live Voicemail, Ios 17, Lừa Đảo

Nhưng với Live Voicemail, bạn có thể thấy bản ghi sau trên màn hình iPhone của mình: “Này, chúng tôi sắp chuyển 2.000 đô la ra khỏi tài khoản của bạn, hãy nhấn một nếu đây là lỗi, nếu không, chúng tôi sẽ xử lý.”

Cuộc gọi tạo ra sự cấp bách trong tâm trí bạn buộc bạn phải nhận cuộc gọi. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ nói rằng anh ta đến từ ngân hàng và để ngăn chặn sự việc, anh ta cần truy cập vào tài khoản của bạn và yêu cầu mã PIN, mật khẩu và số an sinh xã hội của bạn, sau đó kẻ lừa đảo sẽ sử dụng để rút hết tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi bạn cài đặt iOS 17 trên iPhone, Live Voicemail được bật theo mặc định. Nhưng nếu bạn lo lắng rằng người thân hoặc bạn bè có thể bị lừa đảo bằng tính năng này hoặc nếu bạn muốn tắt tính năng này trên điện thoại của mình, hãy đi tới Settings > Phone > Live Voicemail và tắt nó đi.

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals