iOS 17 có thể cài đặt lại quyền riêng tư của người dùng
  1. Home
  2. Apple
  3. iOS 17 có thể cài đặt lại quyền riêng tư của người dùng
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

iOS 17 có thể cài đặt lại quyền riêng tư của người dùng

iOS 17 có thể đã đặt lại cài đặt quyền riêng tư của một số người dùng.

Tuần trước, Apple đã phát hành iOS 17 mới nhất của mình và có lẽ nhiều bạn đã cài đặt nó. Và nếu trước đó bạn đã tắt các tính năng Significant Locations và iPhone Analytics thì hãy kiểm tra xem nó có đang tắt như lần cuối cùng bạn thiết âp hay không.

Ios 17, Quyền Riêng Tư

Mysk, nhà phát triển iOS và nghiên cứu bảo mật, đã đăng trên X rằng một số người dùng có thể thấy các tính năng Significant Locations và iPhone Analytics được bật tự động mà không có sự đồng ý của người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 17. Theo 9to5Mac, Apple đang điều tra vấn đề này và một lần nữa tuyên bố rằng họ vẫn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, chỉ một số người dùng gặp phải sự cố này và hầu hết người dùng iPhone vẫn không bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS 17. Nhưng nếu trước đó bạn đã tắt hai tính năng này và muốn kiểm tra xem mình có phải là một trong những người không may mắn gặp phải sự cố hay không, bạn nên đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống.

Ios 17, Quyền Riêng Tư

Tính năng Significant Locations theo dõi các địa điểm bạn đã ghé thăm gần đây nhất và sử dụng dữ liệu vị trí đó, chẳng hạn như để dự đoán định tuyến giao thông. Tính năng này được mã hóa end-to-end (mã hóa đầu cuối) nên mọi dữ liệu được thu thập chỉ lưu giữ trên iPhone của bạn. Bạn có thể xóa dữ liệu vị trí quan trọng của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Dịch vụ định vị> Dịch vụ hệ thống>Vị trí quan trọng (Significant Locations). Sau đó, chỉ cần nhấn vào Xóa lịch sử.

Tuy nhiên, Mysk cho biết, mặc dù tính năng Significant Locations được mã hóa hai đầu, “chúng (dữ liệu) có thể bị lạm dụng khi ghi lại thông tin chi tiết về các vị trí bạn thường xuyên ghé thăm”. Mặt khác, iPhone Analytics được chia sẻ với Apple và các chuyên gia bảo mật thường khuyên nên tắt 2 tính năng này.

Năm ngoái, sau khi Mysk tiết lộ rằng Apple bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân ngay cả khi tính năng iPhone Analytics bị tắt, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại công ty.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals