3 lý do tại sao bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ VPN miễn phí
  1. Home
  2. Life
  3. 3 lý do tại sao bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ VPN miễn phí
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

3 lý do tại sao bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ VPN miễn phí

Dưới đây là những lí do tại sao bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ VPN miễn phí.

Vpn Miễn Phí

Mặc dù Internet là một kho tàng thông tin và giải trí nhưng những mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn ẩn nấp đằng sau mỗi liên kết chúng ta nhấp vào và trang web chúng ta mở. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta chuyển sang sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để bảo vệ mình khi duyệt World Wide Web.

VPN giúp chúng ta an toàn trước tội phạm mạng, sự rình mò của chính phủ và sự theo dõi của ISP bằng cách mã hóa dữ liệu của chúng ta để không ai có thể thấy những gì chúng ta đang làm trực tuyến. Đó chưa phải là tất cả; nhiều người sử dụng VPN để truy cập các dịch vụ bị chặn theo địa lý nhằm truyền phát nội dung không có sẵn trong khu vực của họ.

Với rất nhiều lợi ích, bạn có thể muốn dùng thử một trong nhiều dịch vụ VPN miễn phí được quảng cáo trực tuyến. Rốt cuộc, họ tuyên bố sẽ làm những việc tương tự như các dịch vụ VPN trả phí tốt nhất mà không mất phí cho bạn. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm một số tiền mặt thì có vẻ như đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Nhưng bạn có thể phải suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký một trong những dịch vụ này vì những gì họ cung cấp thường quá tốt để có thể trở thành sự thật.

Nghịch lý riêng tư

Vpn Miễn Phí, Life 1,

Một trong những lập luận lớn nhất chống lại việc sử dụng các dịch vụ VPN miễn phí là chúng nổi tiếng với việc thu thập và bán dữ liệu người dùng. Các dịch vụ VPN miễn phí theo dõi mọi trang web bạn truy cập, mọi lượt tải xuống và mọi tương tác trực tuyến, đồng thời sử dụng tất cả thông tin đó để tạo hồ sơ toàn diện về hành vi trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, họ không dừng lại ở đó. Thông tin họ thu thập thường lọt vào tay các nhà tiếp thị và quảng cáo. Kết quả là, những người tìm kiếm sự ẩn danh trực tuyến thông qua VPN miễn phí vô tình trở thành mục tiêu của các hoạt động tiếp thị và quảng cáo xâm lấn. Hầu hết mọi người chuyển sang VPN để tăng cường quyền riêng tư, vì vậy thật trớ trêu khi VPN miễn phí lại làm điều ngược lại, xâm phạm quyền riêng tư và bảo mật của bạn bằng cách ghi lại tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn và bán thông tin họ thu thập được cho bên thứ ba.

Bảo mật là nền tảng của bất kỳ dịch vụ VPN uy tín nào, nhưng nhiều VPN miễn phí còn thiếu sót. Họ thường đi tắt và có các giao thức và kiểm soát bảo mật lỏng lẻo, làm mất đi mục đích sử dụng VPN và khiến người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa trên mạng, bao gồm hack và đánh cắp dữ liệu. Thật không may, người dùng đăng ký các dịch vụ này có thể bị ru ngủ vào cảm giác an toàn sai lầm, nghĩ rằng dữ liệu của họ được mã hóa và bảo vệ trong khi thực tế không phải vậy.

Tắc nghẽn băng thông

Vpn Miễn Phí

Bạn đang nghĩ đến việc đăng ký VPN miễn phí để vượt qua các hạn chế dựa trên vị trí đối với các dịch vụ phát trực tuyến? Đáng buồn thay, VPN miễn phí không phải là câu trả lời. Hầu hết các VPN miễn phí đều có giới hạn về băng thông, vì vậy chúng sẽ giảm tốc độ sau khi người dùng sử dụng một lượng dữ liệu nhất định. Mặc dù bạn có thể truy cập danh mục Hoa Kỳ của Netflix khi đi du lịch nước ngoài bằng VPN miễn phí, nhưng bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng thời gian tải và tải chậm, dẫn đến trải nghiệm phát trực tuyến chậm và khó chịu. Điều chắc chắn là tốc độ Internet của bạn sẽ không bao giờ nhanh như mong đợi khi sử dụng VPN miễn phí.

Khi sử dụng VPN miễn phí, bạn cũng sẽ phải đối mặt với hạn mức dữ liệu hạn chế, tức là lượng dữ liệu tối đa bạn có thể sử dụng trong một khung thời gian cụ thể. Ví dụ: dịch vụ VPN miễn phí có thể cung cấp cho người dùng 500 MB dữ liệu mỗi ngày; khi đã đạt đến giới hạn, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ cho đến khi chu kỳ tiếp theo bắt đầu hoặc bạn sẽ phải mua thêm dữ liệu để tiếp tục sử dụng, điều này đi ngược lại mục đích sử dụng dịch vụ miễn phí.

VPN miễn phí thường có số lượng vị trí máy chủ hạn chế và những vị trí có sẵn thường quá đông, dẫn đến tốc độ kết nối chậm do có quá nhiều người dùng cố gắng kết nối với cùng một máy chủ cùng một lúc. Tình trạng quá tải này cũng có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của máy chủ và các vấn đề về kết nối, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Hỗ trợ khách hàng kém

Vpn Miễn Phí

Hầu hết chúng ta đều quen với việc nhấc điện thoại lên và nhận trợ giúp khi gặp vấn đề với một dịch vụ. Điều đó sẽ không xảy ra với VPN miễn phí. Thay vào đó, nếu bạn cố gắng nhận trợ giúp, bạn có thể sẽ thấy mình phải đối mặt với một mê cung các câu trả lời tự động và Câu hỏi thường gặp chung chung, với sự hỗ trợ được cá nhân hóa là một mặt hàng hiếm. Khi bạn biết rằng các VPN miễn phí đang hoạt động với nguồn tài nguyên hạn chế, điều này có phần dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy khó chịu khi gặp sự cố kỹ thuật hoặc lo ngại về bảo mật và không thể liên hệ với bất kỳ ai có thể giúp đỡ bạn. Ngay cả khi bạn may mắn tìm được trang hỗ trợ, thông tin thường bị hạn chế và khó có thể giải quyết mối quan tâm của bạn một cách hiệu quả. Hầu hết các tài nguyên hỗ trợ mà VPN miễn phí cung cấp đều chung chung và không phù hợp với các vấn đề cụ thể của từng người dùng. Cho dù bạn đang xử lý sự cố kết nối hay sự cố hiệu suất, vì VPN miễn phí thường không có nhóm hỗ trợ riêng nên sự cố của bạn có thể sẽ không được giải quyết.

Đánh giá post
48 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals