Siri trên iOS 18 sẽ được nâng trình
  1. Home
  2. Apple
  3. Siri trên iOS 18 sẽ được nâng trình
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Siri trên iOS 18 sẽ được nâng trình

Siri trên iOS 18 theo như lời đồn sẽ là một cái gì đó rất khác.

Theo The Information, Siri trên iOS 18 sẽ trở nên thông minh hơn nhờ sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của Apple. Cụ thể, nhà Táo muốn Siri‌ có thể giúp người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp, gồm nhiều bước bằng các lệnh dựa trên giọng nói.

Ví dụ: ‌Siri‌ có thể thực hiện một số việc như chụp một loạt năm bức ảnh, biến chúng thành ảnh GIF và gửi ảnh GIF thu được cho bạn bè, tất cả chỉ bằng một hành động. Hiện tại, bạn có thể tự động chuyển đổi ảnh thành GIF bằng ứng dụng Shortcuts nhưng nó phải được thiết lập thủ công.

Siri Trên Ios 18, Ios 18, Siri

Chức năng của ‌Siri‌ trên iOS 18 sẽ tương tự như những gì có thể có với ứng dụng Shortcuts và cũng không loại trừ khả năng trợ lí này sẽ được tích hợp sâu hơn vào Shortcuts.

Hiện tại, Shortcuts đã trở thành một phần quan trọng của hệ điều hành iPhone và có thể được sử dụng cho một số hành động tự động mạnh mẽ. Apple duy trì một bộ sưu tập các tùy chọn Shortcuts cho mọi thứ, từ xóa nền khỏi hình ảnh đến tạo danh sách công việc.

The Information cho biết Apple đang hướng tới việc phát hành các tính năng ‌Siri‌ mới như một phần của hệ điều hành ‌iPhone‌ vào năm tới. Đối thủ cạnh tranh của Apple, Google cũng đang nỗ lực nâng cấp Google Assistant bằng phần mềm mô hình ngôn ngữ có thể hỗ trợ xử lý các tác vụ phức tạp hơn. Vì vậy, Apple không thể để đối thủ của mình bỏ lại phía sau được.

Trợ lý cá nhân ‌Siri‌ của Apple từ lâu đã bị đánh giá xếp sau trợ lý giọng nói của các công ty khác như Google và Alexa, chủ yếu do Apple tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư.

Nhiều tác vụ ‌Siri‌ được thực hiện trên thiết bị thay vì thông qua máy chủ đám mây. Do đó, Apple sẽ cần tìm sự cân bằng giữa quyền riêng tư và chức năng bằng việc áp dụng các mô hình ngôn ngữ cho ‌Siri‌.

Siri Trên Ios 18, Ios 18, Siri

Bản cập nhật iOS 17 dự kiến phát hành công khai chỉ trong vài tuần nữa có rất ít chức năng Siri mới. Tuy nhiên, có một tính năng được cho là tiền thân của việc thực hiện lệnh cho các tác vụ nhiều bước. ‌Siri‌ trong ‌iOS 17‌ có thể nhận dạng và phản hồi nhiều yêu cầu liên tiếp mà không cần phải kích hoạt lại, điều này không thể thực hiện được trong iOS 16. Ví dụ: bạn có thể hỏi ‌Siri‌ thời gian và tiếp theo đó là yêu cầu nó thực hiện việc nhắn tin chẳng hạn.

Với ‌iOS 17‌, Apple cũng đang loại bỏ từ đánh thức “Hey”, vì vậy giờ đây bạn chỉ cần nói “‌Siri‌” để kích hoạt trợ lý cá nhân. Việc loại bỏ “Hey” cho phép tương tác ‌Siri‌ tự nhiên hơn.

Apple tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt cho việc phát hành phần mềm của mình, vì vậy chúng ta có thể mong đợi được thấy bộ tính năng của iOS 18 được ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2024.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals