iOS 18: Ngày phát hành, AI, iPhone được hỗ trợ và mọi thứ cần biết
 1. Home
 2. Platforms
 3. iOS 18: Ngày phát hành, AI, iPhone được hỗ trợ và mọi thứ cần biết
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

iOS 18: Ngày phát hành, AI, iPhone được hỗ trợ và mọi thứ cần biết

iOS 18 và tất cả những gì chúng ta có thể biết cho đến thời điểm này.

Ios 18

iOS 18 là hệ điều hành sắp ra mắt của Apple dành cho các mẫu iPhone của hãng. Dự kiến sẽ được công bố trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2024, người ta rất kỳ vọng rằng Apple sẽ giới thiệu các ứng dụng AI vì hãng này cần phải bắt kịp Google, OpenAI và những đối thủ khác. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành sắp ra mắt này.

Khi nào Apple sẽ công bố iOS 18?

Nếu Apple giữ nguyên lộ trình quen thuộc, Apple sẽ công bố iOS 18 trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2024. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6. Mặc dù trước đây nó được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị San Jose McEnery ở San Jose, California, nhưng kể từ khi đại dịch bắt đầu, Apple đã bắt đầu ghi âm trước bài phát biểu quan trọng của WWDC và sau đó thực hiện một cách tiếp cận kết hợp bằng cách mời các nhà phát triển và các nhân vật truyền thông xem bài thuyết trình từ Công viên Apple, ở Cupertino.

Công ty có thể sẽ công bố ngày WWDC 2024 vào tháng 4.

Các tính năng được đồn đại của iOS 18

Ios 18

Cho đến nay, đây là những gì chúng tôi đã nghe về iOS 18.

AI sáng tạo có thể là một phần quan trọng của nền tảng iOS 18

Theo nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities, iOS 18 cuối cùng có thể bổ sung các tính năng AI tổng quát cho iPhone vào cuối năm 2024. Ông cho rằng Apple sẽ xây dựng vài trăm máy chủ AI vào năm 2023 và thậm chí nhiều hơn nữa vào năm 2024.

Bằng cách kết hợp AI dựa trên đám mây và xử lý dữ liệu trên thiết bị, Apple cuối cùng sẽ tung ra AI tổng quát của mình cho người dùng iPhone và iPad vào cuối năm 2024, điều đó có nghĩa đây sẽ là một phần của chu kỳ iOS 18.

Ghi chú này được đưa ra sau một số báo cáo khác về GPT trong tương lai của Apple. The Information chia sẻ rằng Cupertino đang chi hàng triệu đô la mỗi ngày để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn của mình – gọi tắt là LLM.

Nguồn tin này cho biết phần lớn khoản đầu tư này sẽ tập trung vào khách hàng của AppleCare, nhưng nhóm Siri có kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ này để giúp việc tích hợp các phím tắt phức tạp trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều.

Điều thú vị về câu chuyện này là mọi người trong nhóm Apple tin rằng mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất của họ, Ajax GPT, mà Bloomberg đã đưa tin, có thể tốt hơn GPT 3.5 của OpenAI. Mặc dù công ty kia đang nghiên cứu các giải pháp tốt hơn nhưng thật tốt khi biết rằng Apple đã cải thiện đáng kể trong lĩnh vực AI đàm thoại.

Biểu tượng cảm xúc mới

Trong mỗi chu kỳ iOS, Apple luôn bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc mới. Mặc dù chúng không đi kèm với bản cập nhật lớn đầu tiên nhưng công ty vẫn công bố chúng trong vòng đời của hệ điều hành mới nhất.

Tải xuống iOS 18 chính thức

iOS 18 vẫn chưa được công bố chính thức. Do đó, bạn không thể kiểm tra hoặc tải xuống phiên bản chính thức của nó.

Thiết bị hỗ trợ

Ios 18

Với iOS 17, Apple đã loại bỏ các mẫu iPhone 8 và iPhone X khỏi dòng sản phẩm của mình. Công ty có thể sẽ loại bỏ nhiều iPhone hơn nữa khi có iOS 18, đặc biệt nếu công ty tập trung vào các ứng dụng AI.

Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết những mẫu iPhone nào có thể bị loại bỏ trong bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo này, nhưng đây là tất cả những chiếc iPhone hiện đang chạy iOS 17:

 • iPhone XR, XS và XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro và 11 Pro Max
 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
 • iPhone 12 mini và iPhone 12
 • iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13 mini và iPhone 13
 • iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max
 • iPhone SE (thế hệ thứ 3)
 • iPhone 14 và iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 15 và iPhone 15 Plus
 • iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max
Đánh giá post
16 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals