Apple có thể tích hợp các tính năng giống ChatGPT trên iOS 18
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Apple có thể tích hợp các tính năng giống ChatGPT trên iOS 18
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Apple có thể tích hợp các tính năng giống ChatGPT trên iOS 18

Apple có thể tích hợp các tính năng giống ChatGPT trên iPhone với iOS18 tiếp theo.

Những ông lớn công nghệđã đắm chìm sâu vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo từ khá lâu và một số công ty đã nổi lên như những người đi đầu. Đặc biệt, Google đang tạo ra làn sóng AI khi ra mắt Assistant with Bard. Trong khi đó, ChatGPT của Microsoft và OpenAI đang phát triển nhanh chóng, hiện cho phép chatbot duyệt internet để tìm thông tin hiện tại. Nhưng có lẽ bạn vẫn đang thấy thiếu một cái tên đúng không? Vâng chính là Apple.

Ios18, Apple, Chatgpt

Jeff Pu, nhà phân tích phụ trách chuỗi cung ứng của Apple cho công ty đầu tư Haitong International Securities ở Hồng Kông, gợi ý rằng Apple có kế hoạch kết hợp công nghệ AI vào iPhone và iPad, có khả năng bắt đầu vào cuối năm 2024.

Thông tin về chuỗi cung ứng của Pu chỉ ra rằng Apple đang chuẩn bị xây dựng hàng trăm máy chủ AI vào năm 2023, với mức tăng trưởng đáng kể trong năm tiếp theo. Tầm nhìn là sự kết hợp giữa AI dựa trên đám mây và “edge AI”, liên quan đến việc xử lý dữ liệu trên thiết bị nhiều hơn. Nếu mốc thời gian được gợi ý vào năm 2024 là đúng, chúng ta có thể thấy các tính năng AI tổng quát sẽ ra mắt cùng với iOS 18 và iPadOS 18, nhưng các chi tiết cụ thể về cách tiếp cận của Apple vẫn chưa được làm rõ.

Sự kiên nhẫn là chìa khóa, vì Apple đang cân nhắc cẩn thận cách điều hướng việc triển khai AI tổng hợp trong khi vẫn duy trì cam kết của mình đối với quyền riêng tư của khách hàng. Mặc dù sự tồn tại của các tính năng AI tổng hợp trên iPhone vẫn chưa được xác nhận nhưng công ty có trụ sở tại Cupertino đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến AI.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook, CEO của Apple, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nỗ lực AI của công ty. Cook tiết lộ rằng Apple đã chăm chỉ nghiên cứu về AI trong nhiều năm và tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Ông nhấn mạnh cách tiếp cận chu đáo của công ty, thừa nhận khả năng lạm dụng AI và những thách thức liên quan như thành kiến và ảo giác. Có vẻ như Apple đang dành thời gian để đảm bảo việc tích hợp AI vào các thiết bị của mình một cách có trách nhiệm và cân nhắc.

Đánh giá post
9 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals