AMD mua Nod.ai, quyết cạnh tranh Nvidia
  1. Home
  2. AI Insights
  3. AMD mua Nod.ai, quyết cạnh tranh Nvidia
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

AMD mua Nod.ai, quyết cạnh tranh Nvidia

AMD mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm Nod.ai để hâm nóng cuộc đua AI với Nvidia.

Nod.ai, Amd, Ai

AMD đã mua lại Nod.ai, một công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo nguồn mở có trụ sở tại Santa Clara, California. Công ty tuyên bố nó sẽ giúp mở rộng khả năng phần mềm AI của mình. Điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 2013, Nod.ai xây dựng các công nghệ nguồn mở cho hệ thống AI bằng cách sử dụng các phương pháp như học tăng cường. Công ty được biết đến với việc đóng góp cho các dự án như SHARK, một phiên bản máy học nguồn mở được xây dựng trên các nền tảng như PyTorch và TensorFlow.

AMD cho biết chứng nhận của Nod.ai về tối ưu hóa mô hình AI sẽ giúp tăng cường nỗ lực của họ trong việc cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm toàn diện cho các ứng dụng AI.

Trong một bài đăng trên blog, Vamsi Boppana, phó chủ tịch cấp cao của AMD, cho biết:

“Việc mua lại Nod.ai dự kiến sẽ nâng cao đáng kể khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng AI phần mềm mở cho phép họ dễ dàng triển khai các mô hình AI hiệu suất cao được điều chỉnh cho phần cứng AMD.

Việc bổ sung đội ngũ Nod.ai tài năng sẽ tăng tốc khả năng của chúng tôi trong việc cải tiến công nghệ biên dịch nguồn mở và hỗ trợ các giải pháp AI di động, hiệu suất cao trên danh mục sản phẩm AMD. Hiện nay, các công nghệ của Nod.ai đã được triển khai rộng rãi trên đám mây, ở biên và trên nhiều thiết bị điểm cuối”.

Những người sáng lập Nod.ai bao gồm Anush Elangovan, trước đây làm việc tại Google và Cisco, và Harsh Menon, trước đây làm việc cho công ty khởi nghiệp máy bay điện Kitty Hawk. Anush Elangovan cho biết: “Tại Nod.ai, chúng tôi là một nhóm kỹ sư tập trung vào giải quyết vấn đề — một cách nhanh chóng — và bắt kịp tốc độ trong một ngành luôn thay đổi để phát triển các giải pháp cho các vấn đề tiếp theo”.

Nod.ai, Amd, Ai

AMD tin rằng việc mua lại sẽ làm tăng danh mục phần mềm AI của mình và dự kiến sẽ kết thúc trong quý này để chờ các điều kiện kết thúc. Nhà sản xuất chip hy vọng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Nvidia trong lĩnh vực AI, lĩnh vực đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và bị Nvidia thống trị.

Trong quý gần đây nhất, kết thúc vào tháng 7 năm 2023, Nvidia đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu hơn 100% so với cùng kỳ năm trước cho hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình, bao gồm cả AI. Để so sánh, AMD chứng kiến doanh thu giảm 18%, mặc dù vẫn vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Đánh giá post
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals