Thắng kiện Sonos, Google khôi phục tính năng nhiều sản phẩm loa
  1. Home
  2. Platforms
  3. Thắng kiện Sonos, Google khôi phục tính năng nhiều sản phẩm loa
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Thắng kiện Sonos, Google khôi phục tính năng nhiều sản phẩm loa

Thắng kiện Sonos, Google khôi phục tính năng nhiều sản phẩm loa thông minh Google Nest và Chromecast.

Google, Sonos, Loa Thông Minh

Mọi chuyện đã diễn ra khá suôn sẻ cho đến năm 2020 khi cuộc chiến pháp lý bắt đầu giữa Sonos và Google, cáo buộc hành vi trộm cắp và vi phạm bằng sáng chế, dẫn đến lệnh cấm nhập khẩu đối với một số sản phẩm nhà thông minh của Google bao gồm loa thông minh Nest, Chromecast và Pixel. Ngoài ra, khi hai công ty tiếp tục kiện nhau, người tiêu dùng đã phải trả giá bằng việc mất chức năng chính trên thiết bị của họ.

Một trong những thay đổi mà Google phải thực hiện để tuân thủ lệnh ngừng và hủy bỏ của tòa án được đặt ra đối với công ty, là thực hiện những thay đổi đối với cách người dùng có thể kiểm soát các thiết bị nhà thông minh của mình. Sau khi cập nhật phần mềm, Google đã loại bỏ khả năng thêm loa, màn hình và thiết bị Chromecast của Nest vào nhiều nhóm loa, cùng với các hạn chế khác về phần mềm.

Google, Sonos, Loa Thông Minh

Hôm nay, trong một bài đăng blog, Google đã cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc đang diễn ra, đồng thời bổ sung thêm rằng tuần trước một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết có lợi cho Google khi liên quan đến hai trong số các bằng sáng chế được đề cập. Tòa án đã viết như sau trong quyết định của mình:

“Đây không phải là trường hợp một nhà phát minh dẫn dắt ngành công nghiệp đến một điều gì đó mới mẻ. Đây là trường hợp một người đang dẫn đầu về một lĩnh vực thì có 1 người xuất hiện nói rằng anh ta là người có ý tưởng đầu tiên”.

Trên thực tế, vào năm 2014, 5 năm trước khi Sonos nộp đơn và đưa ra các khiếu nại, người vi phạm bị cáo buộc là Google LLC đã chia sẻ với Sonos một kế hoạch về một sản phẩm với tính năng giống như trong bằng sáng chế 2 bên tranh chấp… Sau đó, Google bắt đầu giới thiệu các sản phẩm của riêng mình thực hiện theo ý tưởng đó. Mặc dù vậy, Sonos vẫn đợi đến năm 2019 để theo đuổi các yêu cầu về phát minh này (và đến năm 2020 mới tung ra phát minh này trong dòng sản phẩm của riêng mình).

Giờ đây, các thiết bị sẽ có thể hoạt động trong nhiều nhóm loa

Google,Sonos, Platforms 1,

Sau khi công bố quyết định pháp lý, Google đã nhanh chóng gửi đến Cộng đồng Google Nest của mình một bài đăng khuyên rằng họ sẽ hủy bỏ những thay đổi được thực hiện đối với các nhóm loa trong đó các thiết bị chỉ có thể thuộc về một nhóm loa tại một thời điểm. Do đó, bản cập nhật cho ứng dụng Google Home dành cho Android sẽ ra mắt trong 48 giờ tới và sẽ sớm có trên iOS. Các thiết bị bị ảnh hưởng, chẳng hạn như loa Nest, màn hình và thiết bị Chromecast, cũng sẽ được cập nhật thay đổi này.

Mặc dù đây là một tin tuyệt vời đối với những người sở hữu loa thông minh Google nhưng chúng ta cũng đừng ăn mừng quá sớm. Theo Reuters (thông qua 9to5Google), Sonos đã phản hồi quyết định này bằng cách tuyên bố rằng đó là “sai về cả sự thật và luật pháp” và sẽ có kháng cáo. Hãy hy vọng cuộc chiến giữa Google và Sonos này không tiếp tục ảnh hưởng đến chúng ta, những người tiêu dùng.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals