Sốc: Microsoft từng cố bán Bing cho Apple
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Sốc: Microsoft từng cố bán Bing cho Apple
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Sốc: Microsoft từng cố bán Bing cho Apple

Microsoft được cho là đã từng cố gắng bán Bing cho Apple vào năm 2020.

Hiện tại, Microsoft có thể đã bắt tay vào sử dụng công cụ tìm kiếm Bing Search của mình nhờ hoạt động phát triển dịch vụ Bing Chat AI. Tuy nhiên, một nguồn tin mới đây cho biết rằng chỉ vài năm trước, Microsoft đã đàm phán với Apple về việc bán Bing cho những người ở Cupertino, California.

Bing, Bing Chat Ai, Bing Search

Một câu chuyện từ Bloomberg, trích dẫn các nguồn giấu tên, tuyên bố rằng vào năm 2020, đại diện của Microsoft đã tổ chức các cuộc họp với Phó chủ tịch Dịch vụ lúc bấy giờ của Apple là Eddy Cue, trong đó Microsoft đề xuất Apple mua bộ phận Bing.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán được cho là chưa bao giờ vượt quá giai đoạn thăm dò. Câu chuyện cho rằng Apple có một số lý do để không thực hiện được thỏa thuận như vậy. Một là Apple rõ ràng rất hài lòng với doanh thu họ nhận được từ Google với công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị iPhone.

Theo câu chuyện, một lý do khác khiến cuộc đàm phán không tiến triển là Apple “cũng lo ngại về khả năng cạnh tranh của Bing với Google về chất lượng và khả năng”.

Vào năm 2013, Apple đã ký một thỏa thuận với Microsoft để thiết lập công cụ tìm kiếm Bing làm mặc định cho trợ lý kỹ thuật số Siri. Tuy nhiên, thỏa thuận đó không kéo dài được lâu. Năm 2017, Apple chuyển sang Google Search làm mặc định cho Siri. Đó cũng là trường hợp của Spotlight cho Mac và Search cho iOS.

Bing, Bing Chat Ai, Bing Search

Bloomberg cũng tiết lộ rằng vào năm 2016, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã gặp Giám đốc điều hành Apple Tim Cook để thảo luận về việc Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Safari của Apple. Những cuộc đàm phán đó chẳng đi đến đâu, cũng như một loạt cuộc đàm phán khác vào năm 2018 khi Microsoft thảo luận về việc chuyển từ Google sang Bing trên các thiết bị Apple bên ngoài Hoa Kỳ.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals