Những phương pháp chống hàng giả hiệu quả bạn cần biết
  1. Home
  2. MarTech
  3. Những phương pháp chống hàng giả hiệu quả bạn cần biết
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Những phương pháp chống hàng giả hiệu quả bạn cần biết

Quảng cáo
Sự gia tăng nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng khiến việc xuất hiện hàng giả trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Điều này xảy ra với hầu hết các ngành và sản phẩm, rất ít sản phẩm không cần các biện pháp chống hàng giả.

Chống Hàng Giả,Mã Qr,Mực In Đặc Biệt,Hologram Quang Học,Tem Hologram, Martech 1,

Quảng cáo
Trong những năm gần đây, nhu cầu chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu của các chủ thương hiệu ngày càng tăng cao, đặc biệt khi sản phẩm của họ thuộc các lĩnh vực như may mặc, thiết bị điện tử tiêu dùng, đồ gia dụng nhỏ, v.v. Họ cần một phương pháp chống hàng giả hiệu quả và an toàn để bảo vệ doanh nghiệp và thương hiệu của mình.

Bài viết này sẽ giới thiệu ba phương pháp chống hàng giả phổ biến, bao gồm hệ thống xác thực mã QR, in mực in đặc biệt và chống hàng giả bằng công nghệ hologram quang học.

Một số công ty hiện nay đang tập trung vào chống hàng giả quang học. Công nghệ chống hàng giả quang học micro-nano của chúng tôi đã được ứng dụng trong nhiều dự án quốc gia, dự án chính phủ và sản phẩm thương hiệu yêu cầu chống hàng giả. Chúng tôi cũng sẽ thường xuyên cung cấp cho khách hàng các bản nâng cấp chống hàng giả để chống lại hàng giả hiệu quả hơn.

Về các hình thức, ứng dụng và phương pháp chống hàng giả

Chống Hàng Giả,Mã Qr,Mực In Đặc Biệt,Hologram Quang Học,Tem Hologram, Martech 2,

Chống hàng giả thực chất là một chủ đề khá rộng. Trước hết, có nhiều hình thức và phương pháp chống hàng giả khác nhau.

Các hình thức sản phẩm chống hàng giả thường bao gồm: tem hologram trên bao bì thương hiệu, băng xé chống hàng giả và lớp phủ hologram được sử dụng trên một số giấy tờ tùy thân và tài liệu.

Thứ hai, hướng ứng dụng của chống hàng giả cũng có thể được chia thành hai loại: một loại là thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận và tem thuế, chủ yếu được sử dụng trong các dự án nước ngoài; loại còn lại là chống hàng giả cho các sản phẩm xã hội.

Cuối cùng, công nghệ chống hàng giả được sử dụng cũng khác nhau. Có chống hàng giả quang học, một loại phương pháp chống hàng giả cấu trúc quang học micro-nano vật lý. Chống hàng giả in mực, chẳng hạn như mực nhạy nhiệt, mực huỳnh quang, mực từ tính, mực hồng ngoại, mực thay đổi quang học, v.v.

Và trong những năm gần đây, mã QR và mã ba chiều cũng được sử dụng rộng rãi trên thị trường để chống hàng giả (mỗi nhãn có thể in một mã duy nhất để có được một ID riêng).

Sự khác biệt giữa ba phương pháp chống hàng giả:

Phương pháp chống hàng giả

Ưu điểmNhược điểm

Mã QR

Xác thực nhanh chóngDễ dàng sao chép

Mực in chống hàng giả

Mức độ bảo mật caoChi phí cao
Chống hàng giả HologramBề mặt sáng bóng (hiệu ứng 3D, động và đổi màu)

Khó sao chép, bảo mật cao

Chống Hàng Giả,Mã Qr,Mực In Đặc Biệt,Hologram Quang Học,Tem Hologram, Martech 3,

Mỗi công nghệ và phương pháp chống hàng giả nêu trên đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Bài viết này sẽ tập trung vào chống hàng giả hologram.

Đây là phương pháp chống hàng giả vật lý, là cấu trúc quang học micro-nano. Quan sát dưới kính hiển vi điện tử công suất cao, đó là cấu trúc và rãnh nano.

Chống hàng giả hologram có thể hiển thị hiệu ứng thay đổi động và màu sắc 3D lấp lánh thông qua khúc xạ, phản xạ và nhiễu xạ ánh sáng, mặt khác, nó cực kỳ khó sao chép, nhờ đó có thể phát huy tác dụng chống hàng giả hiệu quả.

Sự gia tăng của các sản phẩm trên thị trường dẫn đến nguy cơ làm giả và gian lận ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ hologram quang học chống hàng giả có thể giúp ngành công nghiệp theo kịp những kẻ làm giả ngày càng tinh vi hơn, đồng thời bảo vệ cả thương hiệu và người mua khỏi gian lận.

Trên thực tế, không có loại công nghệ nào có thể chống hàng giả 100%. Nhưng chúng ta có thể tăng độ khó kỹ thuật và ngưỡng chống hàng giả để những kẻ làm giả khó có thể theo kịp, bất kể về chi phí tiền bạc hay thời gian. Đây chính là ý nghĩa và mục đích của việc chống hàng giả.

Đánh giá post

Quảng cáo
4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals