Thông số kỹ thuật Fairphone 5 rò rỉ
  1. Home
  2. Tech
  3. Thông số kỹ thuật Fairphone 5 rò rỉ
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Thông số kỹ thuật Fairphone 5 rò rỉ

Thông tin chi tiết về Fairphone 5 sắp ra mắt bị rò rỉ, bao gồm cả ngày công bố – ngày mai. Mẫu mới sẽ mạnh hơn, dễ sửa chữa hơn, bền hơn và có thời gian hỗ trợ lâu hơn và thật không may là đắt hơn.

Công ty điện thoại Hà Lan đã đưa ra một lựa chọn thú vị cho chipset, đó là Qualcomm QCM6490. Đó là chipset dành cho các ứng dụng nhúng và công nghiệp. Về hiệu năng, nó sẽ tương tự như Snapdragon 778G.

Fairphone 5

Điều thú vị là Qualcomm cung cấp hỗ trợ phần mềm dài hạn – tám năm hoặc đến năm 2031. Fairphone cố gắng hết sức để cung cấp hỗ trợ dài hạn, ví dụ: Bản cập nhật cuối cùng của Fairphone 2 xuất hiện bảy năm sau khi ra mắt, nhưng họ chỉ có thể hỗ trợ nhiều cho khách hàng với sự hợp tác của Qualcomm. Chọn một con chip công nghiệp có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Fairphone 5 có RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD. Khe cắm microSD đó, cùng với khe cắm SIM, giờ đây là một mô-đun riêng biệt. Hiện có tổng cộng 11 mô-đun (tăng từ 8) với máy ảnh và động cơ rung cũng là những bộ phận riêng biệt. Điều này cho phép người dùng thay đổi chúng một cách riêng lẻ.

Fairphone 5

Công ty đã loại bỏ màn hình LCD của các mẫu trước đó và chọn màn hình AMOLED 6,46 inch lớn hơn một chút (tăng từ 6,3 inch trên Fairphone 4). Nó có độ phân giải cao hơn, 1.224 x 2.770px và chạy ở tần số 90Hz (tăng từ 1.080 x 2.340px, 60Hz). Ngay cả khi chuyển sang AMOLED, đầu đọc dấu vân tay vẫn ở bên cạnh.

Model mới được trang bị ba camera 50MP – hai ở mặt sau và một ở mặt trước. Cả ba sẽ quay video 4K. Rõ ràng là chúng có “ống kính cao cấp”, nhưng không có thông tin gì về tiêu cự hoặc các tính năng khác.

Fairphone 5

Pin cũng lớn hơn với dung lượng 4.200mAh (tăng từ 3.905mAh). Không có đề cập đến thông số sạc trong dữ liệu bị rò rỉ (model 4 chỉ có sạc có dây 20W). Model mới cũng có khả năng kết nối được cải thiện với Wi-Fi 6E (6GHz) và Bluetooth 5.2.

Ngoài ra, nó được xếp hạng IP55, tăng từ IP54 (5 có nghĩa là khả năng chống tia nước, 4 là khả năng chống bắn nước). Như chúng ta đã thấy trong những hình ảnh rò rỉ, điện thoại mới sẽ có các màu Xanh da trời, Xám và Trong suốt.

Fairphone 5

Phần cứng mới cũng thân thiện với môi trường hơn với 70% vật liệu tái chế, tăng từ 30-40% trên mẫu trước đó. Điện thoại cũng sẽ có nhãn bảo vệ khí hậu mới biểu thị lượng khí thải carbon giảm trong suốt tuổi thọ của nó..

Tất cả điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng giờ đã đến lúc có tin xấu – Fairphone 5 sẽ có giá 700 euro, trong khi mẫu cũ chỉ là 580 euro.

Ok, hạ hồi phân giải. Đợi ngày mai em nó ra mắt chính thức xem thế nào nhé anh em!

Đánh giá post
4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals