Hãng bia Heineken rao bán mình ở Nga với giá 1 euro
  1. Home
  2. Life
  3. Hãng bia Heineken rao bán mình ở Nga với giá 1 euro
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Hãng bia Heineken rao bán mình ở Nga với giá 1 euro

Đây là hãng bia lớn thứ hai trên thế giới và họ cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận từ các quan chức Nga. Hãng đã chấp nhận khoản thâm hụt tài chính có thể lên tới 300 triệu euro (tương đương 324,8 triệu USD) do quyết định này. Phần kinh doanh của Heineken tại Nga sẽ được chuyển nhượng cho Arnest Group (Nga).

Heineken đã thông báo ý định rút lui khỏi thị trường Nga từ tháng 3/2022, ngay sau khi xảy ra xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, sau đó họ cho biết quá trình này kéo dài lâu hơn dự kiến. “Những diễn biến gần đây đã thể hiện những thách thức lớn mà các công ty đối mặt khi rời bỏ thị trường Nga,” CEO Dolf van den Brink cho biết trong một tuyên bố.

, Life 1,

Nhiều công ty đa quốc gia đã rút lui khỏi Nga sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng thấy đối với Nga. Chính quyền Kremlin cũng đã tiếp quản nhiều tài sản của các công ty nước ngoài, như trường hợp của hãng sữa Danone và hãng bia Carlsberg. Hãng bia Anheuser-Busch InBev cũng thông báo có kế hoạch rút khỏi liên doanh tại Nga với Efes (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hiện tại, Heineken có 7 nhà máy sản xuất bia tại Nga, với hơn 1.800 nhân viên. Công ty cam kết bảo đảm công việc cho những người này trong vòng 3 năm tới.

Heineken đã loại bỏ thương hiệu bia Heineken tại Nga từ năm ngoái. Sự sản xuất của thương hiệu Amstel cũng sẽ giảm dần trong vòng 6 tháng tới.

Hãng bia cho biết thỏa thuận với Arnest không bao gồm bất kỳ điều khoản mua lại tài sản trong tương lai. Giao dịch này cũng không ảnh hưởng lớn đến triển vọng kinh doanh của hãng trong năm nay.

Arnest Group là một tập đoàn sở hữu công ty đóng gói lớn và hiện đang là nhà sản xuất aerosol (sol khí) lớn nhất Nga. Họ cũng kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm và đồ dùng gia đình.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals