Cocoon: Tựa game giải đố gần như hoàn hảo
  1. Home
  2. Entertainment
  3. Cocoon: Tựa game giải đố gần như hoàn hảo
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Cocoon: Tựa game giải đố gần như hoàn hảo

Cocoon là một game giải đố gần như hoàn hảo mà mọi người nên chơi.

Nhà thiết kế lối chơi chính của Limbo và Inside đã mang đến cho chúng ta một trò chơi cổ điển mới.

Cocoon

Nhân vật chính là một con bọ xuất hiện trong một thế giới xinh đẹp và cô đơn. Không có lời mở đầu, không có các văn bản giới thiệu; thậm chí không có gợi ý nào về việc bạn định làm tiếp theo. Vì vậy, bạn đi bộ. Sau khi tìm đường đến một cầu thang nhỏ, bạn đi xuống và các bậc thang biến mất trong lòng đất – một dấu hiệu thầm lặng rằng bạn đang đi đúng đường.

Đi thêm vài bước, bạn phát hiện ra một tấm đệm màu tím và khi bạn đứng trên đó, đôi cánh óng ánh của bạn bắt đầu run rẩy. Không cần suy nghĩ về điều đó, bạn nhấn một nút trên bộ điều khiển, bảng chuyển sang màu xanh lục và một tảng đá gần đó biến thành một cầu thang mới. Mọi thứ tiếp tục tiến triển!

Sau khi giải một số câu đố thô sơ, bạn sẽ gặp một quả cầu – đây là trái tim (và cơ thể) của trò chơi này. Bạn mang chúng trên con bọ của mình, ban đầu sử dụng chúng làm chìa khóa để mở cửa và giải các câu đố, trước khi phát hiện ra rằng bên trong mỗi quả cầu là một thế giới mới gồm những câu đố và thử thách cần vượt qua.

Cocoon là trò chơi đầu tiên của Geometric Interactive, một studio được thành lập vào năm 2016 bởi Jeppe Carlsen và Jakob Schmid. Cả hai đều là cựu thành viên của Playdead, studio Đan Mạch đứng sau Limbo và Inside, nơi Carlsen làm trưởng nhóm thiết kế lối chơi. Nếu bạn đã chơi một trong những trò chơi đó, phần giới thiệu ấn tượng lặng lẽ của Cocoon nghe có vẻ quen thuộc. Cả hai đều là những game nền tảng giải đố sử dụng môi trường và thử thách để đồng thời kể một câu chuyện và hướng dẫn người chơi của họ. Câu chuyện ở đây cũng giống như vậy, nhưng cấu trúc các thế giới liên kết, nhiều lớp của Cocoon thể hiện một mức độ trưởng thành và tính nghệ thuật khác.

Cocoon

Trò chơi thực sự mở ra bên trong quả cầu màu cam, một thế giới sa mạc tuyệt đẹp và mở rộng ra ngoài từ đó. Mỗi thế giới được bảo vệ bởi một người giám hộ, người này cần phải bị đánh bại để giải phóng hoàn toàn sức mạnh của quả cầu bên ngoài thế giới đó. Ví dụ: mở khóa quả cầu màu cam cho phép bạn đi trên những con đường ẩn trong khi mang nó. Mỗi quả cầu ban cho sức mạnh riêng của nó và tất cả đều quan trọng để tiến bộ.

Những người bảo vệ là “những trận đánh trùm” của trò chơi. Mặc dù không có chiến đấu truyền thống, nhưng mỗi người bảo vệ chắc chắn đều có tính chiến đấu cao và cần có một mức độ kỹ năng và thời gian nhất định để đánh bại họ. Được người giám hộ gắn thẻ không có hại gì, họ chỉ ném bạn ra ngoài quả cầu của họ – quay trở lại và bạn sẽ quay lại cuộc chạm trán trong vòng vài giây. Tương tự như vậy, bạn không thể làm hỏng một câu đố đến mức phải tải lại.

Cocoon

Trong sự cô lập, những người bảo vệ có lẽ là những khoảnh khắc yếu nhất của trò chơi, nhưng họ mang đến một khoảng thời gian thú vị để thoát khỏi việc giải câu đố cùng với một chút cảnh tượng trực quan. Nhìn chung, đây là một trò chơi đẹp mắt để xem và nghe, với đầy màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng.

Nào, anh em thử tải về và chơi thử Cocoon đi nhé. Cocoon có sẵn để chơi trên PC, Switch, PlayStation và Xbox và nếu bạn có Game Pass, nó cũng sẽ hỗ trợ.

Đánh giá post
13 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals