Apple Store đã sẵn sàng bán sạc USB-C
  1. Home
  2. Apple
  3. Apple Store đã sẵn sàng bán sạc USB-C
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Apple Store đã sẵn sàng bán sạc USB-C

Đại diện Apple Store được đào tạo để giới thiệu phụ kiện sạc USB-C cho người mua iPhone 15.

iPhone và người dùng sắp trải qua một sự thay đổi lớn khi dòng iPhone 15 ra mắt vào ngày 12 tháng 9 (dự kiến được phát hành vào ngày 22 tháng 9). Dòng iPhone 15 mới sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên sử dụng cổng sạc USB-C thay thế cổng Lightning độc quyền. Apple sẽ mất đi khoản tiền bản quyền thu được từ việc bán cáp Lightning được chứng nhận cho iPhone nhưng có thể kiếm lại được nhiều hơn từ việc bán cáp và bộ sạc USB-C.

Apple Store, Sạc Usb-C, Iphone 15

Apple bắt đầu đầu tạo nhân viên Apple Store bán sạc USB-C

Theo MacRumors, với việc phát hành iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, Apple đang đào tạo các đại diện Apple Store để nhắc nhở những người mua iPhone 15 series rằng cáp Lightning cũ của họ sẽ không hoạt động với thiết bị mới. Các nhân viên cũng được đào tạo để nhắc nhở những người mua một trong bốn mẫu iPhone 15 rằng mặc dù cáp USB-C to USB-C được tặng kèm trong hộp khi mua điện thoại dòng iPhone 15 nhưng cục sạc thì không.

Đó là lý do tại sao nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho biết vào đầu năm nay rằng Apple đã tăng dự báo về lô hàng bộ sạc USB-C 20W trong quý 3 lên 120% và dự kiến xuất xưởng trong quý 4 là 70 triệu chiếc. Trong cả năm 2023, Kuo nhận thấy số lượng lô hàng bộ sạc USB-C 20W sẽ tăng khoảng 30% đến 40% với năm ngoái. Cụ thể, ông dự đoán Apple sẽ bán được từ 230 triệu đến 240 triệu sạc USB-C trong năm nay.

Apple Store, Sạc Usb-C, Iphone 15

Để biến cáp sạc USB-C thông thường thành cáp sạc độc quyền, Apple có thể quyết định cho phép cáp USB-C của bên thứ ba chỉ hoạt động với dòng iPhone 15 nếu chúng đã được chứng nhận theo MFi (Made For iPhone) của Apple. Leaker ShrimpApplePro cho biết tất cả các phụ kiện USB-C của bên thứ ba được sản xuất cho dòng iPhone 15 sẽ phải được chứng nhận MFi để hoạt động với các mẫu iPhone 2023.

Một số mẫu iPhone 15 có thể tăng tốc độ sạc lên 35W. iPhone 14 Pro và Pro Max hiện đang giới hạn ở mức sạc 27W. Apple đã bán bộ sạc USB-C kép 35W trong Apple Store trực tuyến với giá 59 USD và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy bộ sạc 35W mới được Apple cung cấp sau buổi ra mắt dòng iPhone 15 vào thứ Ba tuần tới.

Về tốc độ truyền dữ liệu, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn giữ mức 480Mbps do cổng Lightning cung cấp. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn từ 20Gbps đến 40Gbps. iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ hỗ trợ Thunderbolt 4.0.

Apple sẽ giới thiệu dòng iPhone 15 mới vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 9, bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT tức là 1 giờ chiều theo giờ EDT. Bạn có thể xem trên website của Apple hoặc trên kênh YouTube Apple.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals