Chip NFC của iPhone 15 bị hỏng sau khi sạc qua ô tô BMW
  1. Home
  2. Tech
  3. Chip NFC của iPhone 15 bị hỏng sau khi sạc qua ô tô BMW
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Chip NFC của iPhone 15 bị hỏng sau khi sạc qua ô tô BMW

Nhiều người dùng báo cáo rằng chip NFC của iPhone 15 của họ ngừng hoạt động sau khi sạc bằng đế sạc không dây trên ô tô BMW.

Chip Nfc Của Iphone 15

Vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 vẫn chưa hạ nhiệt thì một vấn đề khác đã bắt đầu gây xôn xao trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người dùng báo cáo rằng chip NFC đã ngừng hoạt động trên những chiếc iPhone 15 hoàn toàn mới của họ sau khi sạc các thiết bị này bằng đế sạc không dây trên ô tô BMW của họ (theo MacRumors).

Theo nguồn tin trên thì thông báo lỗi “Không thể thiết lập Apple Pay” xuất hiện trong ứng dụng Wallet trên các thiết bị bị ảnh hưởng do sự cố, nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định. Đối với những người chưa quen, chip NFC (Giao tiếp trường gần) trên iPhone hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau như Apple Pay và chìa khóa ô tô kỹ thuật số.

MacRumors lưu ý rằng phần lớn các khiếu nại liên quan đến vấn đề này là từ chủ sở hữu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Nhưng có khả năng iPhone 15 và 15 Plus thông thường cũng có thể gặp phải sự cố này. Hiện chưa rõ mẫu xe BMW nào bị ảnh hưởng do vấn đề này.

Chip Nfc Của Iphone 15

Một số người dùng đổi điện thoại mới. Tuy nhiên, có khả năng sự cố có thể xuất hiện trở lại trên thiết bị được thay thế. Theo báo cáo của người dùng, các thiết bị bị ảnh hưởng sẽ chuyển sang chế độ khôi phục trong khoảng thời gian khác nhau và có thể khóa người dùng khỏi các dịch vụ như Apple Cash, Apple Card, khóa kỹ thuật số, v.v.

Một người dùng gặp sự cố đã cho biết: “Tôi đã nhận được một thiết bị thay thế. Điều tương tự lại xảy ra và điện thoại cứ ngẫu nhiên chuyển sang chế độ khôi phục mỗi lần trong hơn 90 phút. Hôm nay tôi đã trả lại chiếc 15 pro và quay lại chiếc 14 pro của mình, chiếc điện thoại này không gây ra bất kỳ vấn đề gì”.

Apple đã ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng trước và các thiết bị này đã được đưa tin vì nhiều lý do kể từ đó. Đã có báo cáo về sự đổi màu trên khung hợp kim titan của iPhone 15 Pro, sau đó là vấn đề quá nhiệt mà Apple sẽ khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Đánh giá post
1 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals