iPhone 15 Pro có USB-C, iPhone 15 Pro Max thêm camera tiềm vọng
  1. Home
  2. Apple
  3. iPhone 15 Pro có USB-C, iPhone 15 Pro Max thêm camera tiềm vọng
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

iPhone 15 Pro có USB-C, iPhone 15 Pro Max thêm camera tiềm vọng

Apple vừa ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max với nhiều cải tiến thu vị, đặc biệt là camera tiềm vọng trên phiên bản cao cấp nhất.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là bản nâng cấp lớn nhất của dòng sản phẩm kể từ chiếc Pro Max đầu tiên vào năm 2019. Và cuối cùng chúng ta cũng thấy cổng USB-C đến với iPhone. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đến lúc chúng ta nói lời tạm biệt với cáp Lightning huyền thoại của Apple.

2 phiên bản Pro của iPhone 15 được trang bị USB 3.0 với tốc độ lên tới 10 Gbps. Bạn sẽ có thể sử dụng bộ sạc và cáp từ iPad Pro, MacBook Pro hoặc Galaxy để sạc iPhone mới. Tuy nhiên, Apple không nói gì về việc sạc nhanh hơn.

Apple mang đến một số nâng cấp về thiết kế của dòng iPhone 15 Pro. Cụ thể, các cạnh được bo tròn và viền mỏng nhất từng có trên iPhone. Apple đã cố gắng thu nhỏ kích thước tổng thể của điện thoại, mặc dù vẫn giữ nguyên kích thước màn hình như năm ngoái.

Thép không gỉ được thay thế bằng titan cho khung, dẫn đến kết quả mà Apple tuyên bố là mẫu Pro nhẹ nhất mà hãng từng giới thiệu. So với bộ đôi iPhone 14 Pro năm ngoái thì iPhone 15 Pro năm nay giảm đến 19g.

Hợp kim titan mà Apple đề cập cũng được sử dụng trên tàu thăm dò sao Hỏa. Apple đã bọc nhôm trong cấu trúc phụ của titan bằng quy trình cơ nhiệt mới. Lớp nhôm bọc ngoài giúp tản nhiệt.

Các khung của điện thoại có kết cấu được chải xước theo 1 quy trình 14 giờ bao gồm gia công, chà nhám, đánh bóng và cuối cùng là mài mòn lớp vỏ titan của điện thoại. iPhone 15 Pro có 14 màu Đen và Trắng, Xanh lam và Titanium tự nhiên.

Iphone 15 Pro, Iphone 15 Pro Max

Công tắc tắt tiếng bây giờ là một nút hành động. Nhấn và giữ một lần sẽ đặt điện thoại ở chế độ im lặng theo mặc định, nhưng bạn có thể chỉ định một trong các hành động khi nhấn hoặc nhấn đúp. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng mở camera trên iPhone bằng nút hành động này.

Iphone 15 Pro, Iphone 15 Pro Max

Mặt trước của iPhone 15 Pro mới là kính Ceramic Shield, giống như trên các mẫu 14 Pro. Kích thước màn hình không thay đổi – iPhone 15 Pro có Super Retina XDR OLED 6,1 inch với tốc độ làm mới thích ứng 120Hz (ProMotion), HDR10, Dolby Vision và độ sáng tối đa 2.000 nits. iPhone 15 Pro Max tăng kích thước lên 6,7 inch. Màn hình Always-on bao gồm Chế độ chờ, chế độ luôn bật theo chiều ngang khi bạn đang sạc.

Hệ thống camera trên iPhone 15 Pro hoàn toàn mới. Tất cả bắt đầu với camera chính 48MP, có cảm biến lớn hơn với các pixel được xếp chồng và có kích thước 1,22µm. Camera này có tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến thế hệ thứ hai. Ống kính là 24mm f/1.78.

Camera chính mở ra một số khả năng chụp ảnh cho iPhone 15 Pro. Giờ đây, bạn có thể chụp ảnh HEIF 48MP cùng với 48MP ProRAW. Cảm biến mới lớn hơn cũng cho phép các chế độ zoom kỹ thuật số 28mm, 35mm và 48mm. Ngoài ra, iPhone sẽ cho phép bạn chọn một trong các tiêu cự này làm cài đặt mặc định.

iPhone 15 Pro Max ra mắt camera kính tiềm vọng đầu tiên trên iPhone. Nhờ thiết kế quang học gập, Pro Max cuối cùng đã có thể zoom từ 3x đến 5x, hoặc 120mm ở mức tương đương 35mm. Apple gọi thiết kế này là lăng kính tứ giác và nó phản chiếu ánh sáng bốn lần từ cửa mở của ống kính đến cảm biến. Bản thân ống kính này có khẩu độ f/2.8, khẩu độ mở cao nhất của máy ảnh 120mm trên điện thoại. Ngoài ra còn có tính năng ổn định quang học mà theo Apple thì nó sẽ thực hiện 10.000 điều chỉnh vi mô mỗi giây để vô hiệu hóa độ mờ.

Iphone 15 Pro, Iphone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro hoạt động với camera zoom 3x 77mm, độ lớn pixel 1µm và ống kính f/2.8 (tương tự camera năm ngoái).

Cả hai mẫu đều dùng chung ống kính siêu rộng 13mm f/2.2 1.4µm mới với khả năng lấy nét macro.

Con chip A17 cung cấp sức mạnh cho iPhone 15 Pro và Pro Max. Đây là con chip công nghiệp đầu tiên được phát triển dựa trên quy trình 3nm. Bên trong là bộ xử lý 6 nhân với 2 lõi hiệu năng, được Apple cho biết nhanh hơn 10% so với A16 Bionic và 4 lõi hiệu suất.

Iphone 15 Pro, Iphone 15 Pro Max

Con chip này có 6 lõi GPU, được Apple tuyên bố là nhanh hơn 20% so với phiên bản tiền nhiệm khi đạt hiệu suất cao nhất. GPU cho phép Ray Tracing được tăng tốc phần cứng. Nó được cho là nhanh hơn 4 lần so với Ray Tracing dựa trên phần mềm trên chip năm ngoái. Apple đã trình diễn các trò chơi console như Resident Evil Village và Assassin’s Creed Mirage chạy trên iPhone 15 Pro mới – cả hai tựa game này sẽ ra mắt trên các mẫu iPhone Pro mới vào năm tới.

Neural Engine có 16 lõi và theo Apple thì nó có tốc độ nhanh gấp đôi so với chip dành cho các mô hình máy học hồi năm ngoái.

A17 Pro SoC có Display Engine với AV1 chuyên dụng và codec ProRes. Con chip này cho phép các mẫu iPhone 15 Pro mới quay 4k 60fps ở ProRes RAW, cùng với việc hỗ trợ cấu hình màu ACES tiêu chuẩn ngành.

Iphone 15 Pro, Iphone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ được đặt hàng trước vào thứ Sáu tuần này. 15 Pro có giá khởi điểm 999 USD cho mẫu 128 GB cơ bản, trong khi 15 Pro Max có giá khởi điểm từ 1.199 USD cho mẫu cơ bản 256 GB.

Cả hai mẫu sẽ bắt đầu được giao hàng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 22 tháng 9.

Đánh giá post

7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals