iPhone 15 Pro Max thất bại thảm hại trong bài kiểm tra độ bền
  1. Home
  2. Apple
  3. iPhone 15 Pro Max thất bại thảm hại trong bài kiểm tra độ bền
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

iPhone 15 Pro Max thất bại thảm hại trong bài kiểm tra độ bền

Dù được trang bị khung titan nhưng iPhone 15 Pro Max vẫn không vượt qua được bài test kiểm tra độ bền quen thuộc của JerryRig Everything.

iPhone 15 Pro và Pro Max mới sử dụng khung titan. Về mặt lý thuyết, nó sẽ bề hơn so với thép không gỉ trên thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, những bài test độ bền gần đây lại cho tín hiệu không khả quan lắm.

Gần đây, một loạt thử nghiệm thả rơi được thực hiện tại Úc cho thấy iPhone 14 Pro mạnh mẽ hơn nhiều so với iPhone 15 Pro và bây giờ Zack Nelson đã đăng một video lên kênh YouTube JerryRig Everything của mình cho biết rằng iPhone 15 Pro Max cũng tỏ ra yếu đuối trước các bài kiểm tra độ bền của anh.

Iphone 15 Pro Max, Kiểm Tra Độ Bền

Màn hình của điện thoại có khả năng chống trầy xước cao, chỉ hiển thị các vết có thể nhìn thấy ở mức Mohs 7. Khung titan có thể trầy xước nhưng mặt sau thì không. Ống kính máy ảnh cũng có khả năng chống trầy xước rất tốt.

iPhone 15 Pro Max có khung titan nhưng cấu trúc bên trong được làm từ nhôm. Apple đã sử dụng quy trình cơ nhiệt để hàn hai kim loại lại với nhau. Kính mặt sau của điện thoại có thể tháo rời, điều này sẽ giúp ích cho việc sửa chữa.

Iphone 15 Pro Max, Kiểm Tra Độ Bền

Khi Nelson bẻ cong chiếc điện thoại, mặt kính phía sau gần như nứt ra ngay lập tức. Điều này gây sốc vì hầu hết các điện thoại, đặc biệt là iPhone, đều có khả năng chống chịu tốt hơn thế này trong các bài kiểm tra uốn cong. Anh đưa ra giả thuyết rằng kính sau dễ bị nứt do titan có độ bền kéo cao hơn nhôm hoặc do nó không đàn hồi như nhôm nên kính chịu mọi áp lực.

Một khả năng khác là vì kính là mô-đun nên giờ đây nó dễ bị vỡ hơn vì nó không còn được dán vào mặt sau của điện thoại nữa. Điều đáng mừng duy nhất ở đây là việc sửa chữa kính cho iPhone 15 Pro Max sẽ rẻ hơn các thiết bị tiền nhiệm.

Ngoài việc mặt kính sau bị vỡ, không có gì nghiêm trọng xảy ra với iPhone 15 Pro sau quá trình thử nghiệm tra tấn và nó vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Video tra tấn iPhone 15 Pro Max

Xem thêm: Màn tra tấn iPhone 15 Pro

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals