Người dùng Facebook bất ngờ không đăng nhập được nhiều tài khoản trên cùng thiết bị
  1. Home
  2. Meta
  3. Người dùng Facebook bất ngờ không đăng nhập được nhiều tài khoản trên cùng thiết bị
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Người dùng Facebook bất ngờ không đăng nhập được nhiều tài khoản trên cùng thiết bị

Facebook hiện đang gặp sự cố khiến người dùng ở Việt Nam chỉ có thể đăng nhập vào một tài khoản trên mỗi thiết bị. Nhiều người dùng đã phản ánh rằng sau khi đăng nhập vào tài khoản chính trên điện thoại, các thông tin đăng nhập của các tài khoản khác trên cùng thiết bị bị xóa hoàn toàn.

Ví dụ, vào tối ngày 7/9, anh Long, một nhân viên văn phòng tại HCM đã đăng tải bài viết để hỏi mọi người rằng có ai gặp tình trạng như anh không khi hai tài khoản phụ của anh đã bị đăng xuất tự động, và không còn thông tin nào về tên và mật khẩu đã lưu trên máy. Để tiếp tục sử dụng các tài khoản này, anh phải nhập lại thông tin đăng nhập cho từng tài khoản riêng lẻ.

Facebook

Các vấn đề tương tự đã được ghi nhận trên nhiều hội nhóm, và nhiều người dùng đã gặp tình trạng này trên cả điện thoại và máy tính. Một số người đã bị ảnh hưởng trong vài tiếng đồng hồ, trong khi số khác cho biết vẫn đang gặp vấn đề này.

Nhiều người cho biết việc chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản trên mỗi thiết bị sẽ tạo ra phiền toái cho nhiều người dùng. Nhiều người dùng thường sử dụng các tài khoản phụ để thực hiện các hoạt động như like, bình luận trên nội dung mà họ không muốn xuất hiện trên tài khoản chính. Tuy nhiên, hiện tại họ phải đăng nhập thủ công vào từng tài khoản riêng biệt.

Tuy nhiên, việc này lại không xuất hiện trên tất cả thiết bị nên nhiều khả năng đó là một lỗi chứ không phải một tính năng mới của Facebook.

Hiện nay, người dùng vẫn có thể truy cập nhiều tài khoản trên ứng dụng Messenger để nhắn tin, mặc dù các tài khoản trên ứng dụng Facebook đã bị đăng xuất.

Thông tin về tình trạng này chưa được Facebook Việt Nam đưa ra phản hồi chính thức. Trên trang Downdetector, nơi theo dõi hoạt động của các dịch vụ Internet, đã có nhiều báo cáo về lỗi Facebook bắt đầu từ 19h ngày 7/9 và tăng mạnh sau đó. 43% trong số người báo cáo gặp vấn đề về đăng nhập, 45% báo cáo lỗi từ các ứng dụng, và 11% báo cáo lỗi trên website.

Tuy nhiên, không có phản ánh về việc chỉ đăng nhập được một tài khoản duy nhất trên mỗi thiết bị từ các người dùng và cộng đồng quốc tế. Do đó, có thể xem xét rằng tình trạng này chỉ xảy ra tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất với nhiều người dùng. Trên App Store, ứng dụng này đứng thứ năm trong danh sách các mạng xã hội phổ biến. Ứng dụng Messenger cũng đã đạt 5 tỷ lượt tải về trên Google Play.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Facebook đã gặp nhiều vấn đề kỹ thuật. Chẳng hạn, vào giữa tháng 6, người dùng tại Việt Nam không thể xem nội dung tin nhắn.

Đầu tháng 7, Facebook tiếp tục gặp sự cố khi không thể gửi ảnh qua Messenger. Gần đây nhất, đầu tháng 8, nhiều fanpage bất ngờ bị Facebook đưa vào nhóm “bị hạn chế” mà không có thông báo trước.

Đánh giá post
14 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals