Elon Musk chế giễu Meta sau sự cố sập Facebook
  1. Home
  2. Social
  3. Elon Musk chế giễu Meta sau sự cố sập Facebook
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Elon Musk chế giễu Meta sau sự cố sập Facebook

Quảng cáo
Tỷ phú Elon Musk đã đăng ảnh chế trên mạng xã hội, gợi ý rằng mạng xã hội X của ông đang hoạt động tốt hơn so với các nền tảng của Meta.

Quảng cáo
“Nếu bạn đang đọc bài đăng này, đó là do máy chủ của chúng tôi đang hoạt động,” Musk viết vào lúc 23:12 ngày 5/3, chỉ nửa tiếng sau sự cố của Meta.

Elon Musk, Chế Giễu, Meta, Facebook

Mặc dù không đề cập trực tiếp tới tên của Meta, nhiều người tin rằng ông đang nhắm đến Meta, khi các dịch vụ mạng xã hội của công ty này như Instagram, Facebook, Messenger, Threads đều gặp sự cố không thể hoạt động. Trong các tình huống tương tự trước đó, người dùng thường chuyển sang nền tảng X/Twitter để than phiền và tìm kiếm giải pháp.

Đây cũng là cơ hội để ông chủ của X thể hiện giá trị của mình trước đối thủ. Thậm chí, mạng xã hội này còn là nơi mà các giám đốc của Meta sử dụng để thông báo đến người dùng.

Vào lúc 23:15, Musk tiếp tục đăng ảnh chế từ phim Penguins of Madagascar, trong đó logo X gắn trên nhân vật chỉ huy, trong khi các nhân vật với logo của Instagram, Facebook, Threads đều đứng theo chỉ dẫn.

Bài đăng của Musk nhận được hơn 20 triệu lượt tiếp cận chỉ sau một giờ, cùng với hơn 20 nghìn bình luận và hơn 500 nghìn lượt thích. Đa số người dùng cũng đã đáp lại bằng các ảnh chế, chỉ trích vấn đề của Meta và nhấn mạnh vai trò của X lúc này.

Sự cố của Meta đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu trong khoảng hai giờ. Người dùng dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Messenger bị thoát tài khoản và không thể đăng nhập. Mặc dù vào lúc 23:20, một số người đã có thể truy cập lại, nhưng vẫn có nhiều người gặp khó khăn do nhiều lý do như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực, không nhận được mã xác thực.

Một sự cố tương tự của Meta đã xảy ra vào năm 2021 khi nhiều dịch vụ của công ty không thể truy cập trên mọi nền tảng và ở nhiều khu vực toàn cầu, kéo dài trong suốt 6 tiếng. Khi đó, Meta cho biết vấn đề xảy ra do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng mất kết nối trong 24 tiếng.

Đánh giá post

Quảng cáo
140 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals