Google Search Generative Experience cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Google Search Generative Experience cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên
Pacman 5 tháng trước

Google Search Generative Experience cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên

Hôm nay, Google đã mở rộng chính sách Search Generative Experience để cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên sử dụng.

Hôm nay, Google đã thông báo rằng Search Generative Experience (SGE) hiện đang mở cho thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi ở Hoa Kỳ. Người dùng đủ điều kiện có thể đăng ký Search Labs để dùng thử SGE qua máy tính để bàn Chrome hoặc ứng dụng Google trên điện thoại của họ.

Search Generative Experience

Đối với những người chưa quen, SGE là một tính năng thử nghiệm hiển thị nội dung do AI tạo trên đầu kết quả Google Search. Được công bố trong hội nghị Google I/O đầu năm nay, tính năng AI tổng quát đã có sẵn cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Search Generative Experience (SGE) ban đầu có mặt ở Mỹ và lan sang các nước khác trong những tháng tiếp theo.

Trong bài đăng trên blog của mình, Google đã tuyên bố:

“Hôm nay, chúng tôi sẽ mở rộng quyền truy cập vào SGE Search Labs cho nhiều người hơn — cụ thể là thanh thiếu niên (13-17) ở Hoa Kỳ — để họ cũng có thể hưởng lợi từ những khả năng hữu ích mà AI tổng hợp mang lại. Và khi mang SGE đến với nhiều người hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư sâu hơn vào chất lượng và an toàn, tung ra các bản cập nhật và công cụ quan trọng giúp cải thiện trải nghiệm cũng như giúp mọi người tìm thấy thông tin hữu ích, đáng tin cậy”.

Một điểm khác biệt giữa kết quả Google Search và SGE là người dùng có thể gửi các câu hỏi tiếp theo cho AI để tìm hiểu sâu hơn. Để làm được điều đó, người dùng có thể nhấp vào tùy chọn “Ask a follow up” ở cuối ảnh chụp nhanh AI để vào chế độ Trò chuyện và đặt thêm các câu hỏi liên quan đến truy vấn của họ.

Gần đây, Google đã bắt đầu đề cập đến các liên kết trang web sao lưu thông tin do AI của hãng cung cấp. Ngoài ra, người dùng có thể nhấp vào nút Nghe để yêu cầu Google đọc to nội dung do AI tạo và di chuột qua một số từ nhất định để xem định nghĩa của chúng.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ “đã xây dựng các biện pháp bảo vệ bổ sung cho trải nghiệm” dựa trên ý kiến đóng góp từ các chuyên gia về đối tượng người dùng thanh thiếu niên. Ví dụ: SGE được thiết kế để thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi xử lý các kết quả đầu ra liên quan đến chất kích thích bất hợp pháp hoặc giới hạn độ tuổi hoặc bắt nạt. Như đã nói, Google cảnh báo rằng SGE vẫn là một tính năng AI thử nghiệm và đôi khi mọi thứ có thể sai sót.

Search Generative Experience

Google cũng đang triển khai tính năng “About this result” cho trải nghiệm tổng hợp tìm kiếm của mình. Tương tự như cách nó hoạt động đối với các kết quả tìm kiếm thông thường, các tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều ngữ cảnh hơn về cách SGE tạo ra một phản hồi cụ thể. Công ty có kế hoạch thêm “About this result” cho các liên kết riêng lẻ hiển thị trong kết quả SGE.

đang tung ra bản cập nhật để giúp mô hình AI của mình phát hiện tốt hơn các truy vấn như vậy và cung cấp phản hồi chính xác hơn.

2 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals