Apple phát triển công cụ tìm kiếm, có thể là con bài mặc cả với Google
  1. Home
  2. Platforms
  3. Apple phát triển công cụ tìm kiếm, có thể là con bài mặc cả với Google
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Apple phát triển công cụ tìm kiếm, có thể là con bài mặc cả với Google

Apple muốn sử dụng công cụ tìm kiếm của riêng mình để tăng lợi thế khi đàm phán với Google.

Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu công nghệ tìm kiếm mạnh mẽ cho các ứng dụng của mình để cải thiện cơ bản phần mềm, trau dồi kỹ năng tìm kiếm… và sử dụng nó như một con bài thương lượng với Google.

Công Cụ Tìm Kiếm, Google, Apple

Google phải trả cho Apple một con số khá lớn để giữ công cụ tìm kiếm của mình làm mặc định trên các sản phẩm của Apple. Giở đây, Apple đã có công nghệ tìm kiếm của riêng mình làm đòn bẩy, hãng có thể kiếm được số tiền lớn hơn từ Google.

Theo Bloomberg, Apple đã sử dụng công nghệ tìm kiếm mới (tên mã Pegasus) trong một số ứng dụng của mình nhưng nó cũng sẽ sớm xuất hiện trên App Store. Một lĩnh vực mà Apple đã kết hợp công nghệ tìm kiếm của mình với Google Search là Spotlight, nơi trước đây hãng đã thêm khả năng hướng người dùng đến các trang web có thể trả lời câu hỏi của họ.

Công Cụ Tìm Kiếm, Google, Apple

Dù Apple chưa ra mắt công cụ tìm kiếm riêng nhưng hãng vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực này. Vào cuối tháng 9, có thông tin cho rằng Microsoft đã tham gia các cuộc đàm phán thăm dò với Apple vào năm 2020 để bán công cụ tìm kiếm Bing của mình cho nhà sản xuất iPhone.

Cuối cùng, Apple chưa bao giờ mua Bing nhưng họ vẫn tiếp tục phát triển khả năng tìm kiếm cho phần mềm của riêng mình. Bằng cách duy trì khả năng tung ra một công cụ tìm kiếm tốt, Apple có thể sử dụng nó làm đòn bẩy chống lại Google, buộc hãng tìm kiếm phải trả nhiều tiền hơn để giữ công cụ của mình làm mặc định trên hệ điều hành của Apple.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals