Bitcoin Vượt Mốc 60.000 USD: Mức Cao Nhất Kể Từ Tháng 11/2021
  1. Home
  2. MarTech
  3. Bitcoin Vượt Mốc 60.000 USD: Mức Cao Nhất Kể Từ Tháng 11/2021
Avatar Of Pacman Pacman 5 tháng trước

Bitcoin Vượt Mốc 60.000 USD: Mức Cao Nhất Kể Từ Tháng 11/2021

Thị trường tiền điện tử đang sôi động với việc Bitcoin (BTC) tăng vọt lên mức 60.000 USD/BTC vào tối ngày 28/2 (giờ Việt Nam). Đây là mức cao nhất mà đồng tiền kỹ thuật số này đạt được kể từ tháng 11/2021, đánh dấu một bước tiến quan trọng cho thị trường tiền điện tử.

Đà tăng của Bitcoin có thể được giải thích bởi một số yếu tố:

Bitcoin, Giá Bitcoin, Thị Trường Tiền Điện Tử, Bitcoin Halving, Etf Bitcoin, Fed

Dòng tiền chảy vào các sản phẩm được giao dịch trên sàn Bitcoin giao ngay mới của Mỹ: Theo Reuters, đây là nguyên nhân chính khiến Bitcoin tăng 42% trong tháng 2, mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 12/2020. Việc các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến Bitcoin thông qua các quỹ ETF đã thúc đẩy nhu cầu và giá trị của đồng tiền này.

Sự kiện Bitcoin Halving 2024 sắp diễn ra: Sự kiện này sẽ làm giảm một nửa số Bitcoin được khai thác mỗi khối, dẫn đến tình trạng khan hiếm và có thể làm tăng giá. Nhiều nhà đầu tư tin rằng sự kiện này sẽ có tác động tích cực đến giá Bitcoin trong dài hạn.

Chính sách tiền tệ của Fed: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến thực hiện một loạt đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, khiến các nhà đầu tư tìm đến những tài sản có lợi suất cao hơn hoặc dễ biến động hơn như Bitcoin. Khi lãi suất thấp, các nhà đầu tư có xu hướng chấp nhận rủi ro cao hơn, và Bitcoin là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn kiếm lợi nhuận cao.

Đà tăng của Bitcoin cũng lan sang các đồng tiền mã hóa khác: Ethereum, Solana, XRP, Cardano, Avalanche và Dogecoin đều ghi nhận mức tăng từ 1,6% đến 2,44%. Điều này cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử nói chung đang tăng lên.

Giá trị của tất cả Bitcoin đang lưu hành đã đạt mức 2.000 tỷ USD trong tháng này, lần đầu tiên sau 2 năm. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang ngày càng trưởng thành và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Sự quan tâm đến các ETF Bitcoin cũng tăng lên: Ba công ty phổ biến nhất do Grayscale, Fidelity và BlackRock điều hành đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng đột biến. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng quan tâm đến Bitcoin và coi đây là một khoản đầu tư tiềm năng.

Việc Bitcoin vượt mốc 60.000 USD là một sự kiện quan trọng cho thị trường tiền điện tử. Nó cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đang tăng lên. Đây là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của thị trường này.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn còn nhiều biến động. Do đó, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư vào Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Đánh giá post

10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals