El Salvador lãi đậm nhờ Bitcoin tăng giá
  1. Home
  2. MarTech
  3. El Salvador lãi đậm nhờ Bitcoin tăng giá
Avatar Of Pacman Pacman 5 tháng trước

El Salvador lãi đậm nhờ Bitcoin tăng giá

El Salvador có thể thu về hơn 40 triệu USD từ việc bán Bitcoin, thông tin được Tổng thống Nayib Bukele chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 28/2. Ông Bukele cho biết rằng khi giá Bitcoin tăng, họ sẽ thu được lợi nhuận vượt qua 40% so với giá mua ban đầu. Tuy nhiên, ông không có ý định bán Bitcoin.

El Salvador, Bitcoin, Lợi Nhuận, Giá Bitcoin, Halving, Thị Trường Tiền Điện Tử

Bukele cũng tiết lộ rằng El Salvador đã nhận thêm nhiều Bitcoin, chủ yếu từ chương trình công dân, nơi những người “tặng” Bitcoin sẽ được cấp quốc tịch. Tuy nhiên, ông không tiết lộ số lượng Bitcoin mới này.

Tính đến thời điểm hiện tại, El Salvador được cho là nắm giữ khoảng 2.381 Bitcoin, với tổng giá trị khoảng 147 triệu USD. Giá trung bình mà họ mua các Bitcoin này là 44.292 USD.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 40% trong tháng 2, đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2020, khiến thị trường tiền điện tử sôi động hơn bao giờ hết. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi dòng vốn đổ vào các quỹ ETF giao ngay và xu hướng gom hàng trước sự kiện “halving” dự kiến diễn ra vào tháng 4.

El Salvador đã hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng 9/2021, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận tiền số làm phương tiện thanh toán chính thức. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện kinh tế và đưa El Salvador trở thành tiên phong trong cuộc cách mạng tài chính.

Tuy nhiên, việc đầu tư mạnh mẽ vào Bitcoin và các động thái hỗ trợ tiền điện tử của El Salvador cũng đã gây ra sự lo ngại và phản đối từ cộng đồng quốc tế.

Đánh giá post

21 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals