Sự thật đằng sau việc iPhone 15 Pro Max tăng giá 200 USD
  1. Home
  2. Tech
  3. Sự thật đằng sau việc iPhone 15 Pro Max tăng giá 200 USD
Pacman 6 tháng trước

Sự thật đằng sau việc iPhone 15 Pro Max tăng giá 200 USD

Apple sẽ sớm gửi thư mời báo chí cho sự kiện ra mắt iPhone 15, dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 9 năm nay. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đặt hàng trước một trong bốn mẫu mới vài ngày sau đó và Apple sẽ giao nó đến tận nhà bạn vào ngày 22 tháng 9.

iPhone 15 Pro Max tăng giá

Hàng triệu người sẽ vội vàng nâng cấp lên iPhone 15 mới và hầu hết sẽ chọn phiên bản Pro. Điều đó bất chấp việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max tăng giá. Thậm chí, nhiều dự đoán phiên bản iPhone 15 Pro Max sẽ đặc biệt đắt hàng.

Nếu phân tích của Ming-Chi Kuo gần đây là chính xác, iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35% đến 40% số lô hàng iPhone mới. Và đó có thể là lý do thực sự khiến giá iPhone 15 Pro Max tăng lên tới 200 USD.

Kỳ vọng về nhu cầu iPhone 15 Pro Max

Tin đồn cho biết iPhone 15 Pro sẽ có giá khởi điểm từ 1.099 USD, cao hơn 100 USD so với phiên bản trước. Chiếc iPhone 15 Pro Max rẻ nhất có thể có giá 1.299 USD hoặc đắt hơn 200 USD so với 14 Pro Max.

Ming-Chi Kuo đã viết một ghi chú trên Medium tập trung vào Largan, công ty giành được nhiều đơn đặt hàng máy ảnh kính tiềm vọng từ Apple và Huawei. iPhone 15 Pro Max sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có camera tiềm vọng.

iPhone 15 Pro Max tăng giá

iPhone 15 Pro Max, chiếc iPhone đắt nhất, chiếm 35–40% số lô hàng iPhone 15 series, tỷ trọng cao nhất. Lô hàng iPhone 15 Pro Max trong 2H24 cũng tăng 10–20% so với iPhone 14 Pro Max trong cùng kỳ. Điều đó có nghĩa là Apple lạc quan về điểm thu hút của camera tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max.

Đây là những ước tính ban đầu và việc bán hàng vẫn chưa bắt đầu. Nhưng dữ liệu của Kuo thường đến từ các nguồn chắc chắn của chuỗi cung ứng. Những nguồn đó có thể biết chi tiết cụ thể về kế hoạch đặt hàng linh kiện của Apple cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Trong trường hợp này, đủ để biết Apple đã đặt hàng bao nhiêu camera zoom kính tiềm vọng để tìm ra kế hoạch sản xuất iPhone 15 Pro Max của mình. Năm tới, iPhone 16 Pro cũng sẽ có camera kính tiềm vọng. Đó là khẳng định từ Kuo.

Mọi người yêu thích iPhone Pro Max

Nếu số liệu là chính xác thì iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro sẽ chiếm từ 60% đến 65% đơn đặt hàng của Apple. Sự lạc quan của Apple không hề quá lố dù doanh số bán điện thoại thông minh đang sụt giảm rõ rệt. iPhone tiếp tục bán rất chạy bất chấp những lo ngại về nền kinh tế.

iPhone 14 Pro Max đã là điện thoại thông minh bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2023. Đó thường là danh hiệu dành cho mẫu iPhone tiêu chuẩn nhưng năm nay iPhone 14 chỉ đứng thứ 3 sau phiên bản Pro Max và Pro.

iPhone 15 Pro Max tăng giá

Vì sao iPhone 15 Pro Max có giá lên đến 1.299 USD nhưng vẫn là một sản phẩm đáng mua? Xuất phát từ việc thiết kế của thiết bị được cải tiến mang lại viền mỏng hơn và các cạnh tròn hơn ở mặt sau. Khung kim loại giữa hai tấm kính được làm bằng titan và có màn hình OLED mới.

iPhone 15 Pro Max cũng có cổng USB-C và ống kính zoom mà Kuo đề cập. Thêm nút Action, pin lớn hơn, chip A17 Bionic kết hợp với RAM lên tới 8GB và dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, iPhone 15 Pro Max sẽ là một chiếc máy tính nằm gọn trong túi của bạn.

Apple biết bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho một chiếc iPhone tốt hơn

Nhưng lý do thực sự khiến giá iPhone 15 tăng cao lại khác. Apple đang tăng giá của mẫu Pro Max thế hệ tiếp theo vì người mua iPhone sẽ sẵn sàng trả số tiền đó. Đó là lí do iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm là 1.299 USD.

iPhone 15 Pro Max tăng giá

Chủ sở hữu iPhone sẽ chấp nhận bất kỳ đợt tăng giá nào vì chúng ta cần những thiết bị này trong cuộc sống. Và Apple hoàn toàn biết điều đó.

iPhone 15 Pro Max sẽ không đắt hơn vì Apple phải trả tiền cho những linh kiện đắt tiền hơn như A17 Bionic và ống kính tiềm vọng. Nó sẽ đắt hơn vì Apple biết người dùng sẽ trả nhiều tiền hơn cho 1 chiếc điện thoại tốt hơn.

3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals