ShortLink

Hiện nay, nhiều người sử dụng thường có thói quen đồng bộ hóa email và tài khoản Facebook với danh bạ của iPhone để có thể truy cập nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thao tác này sẽ khiến cho danh bạ của bạn trở nên lộn xộn, khiến bạn cảm thấy bực mình. Một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể tắt tính năng này.

1. Ẩn địa chỉ Gmail từ danh bạ iPhone

Bước 1: Mở "Settings" từ màn hình chủ iOS.


Chọn Settings

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn “Mail, Contacts, Calendars.”


Chọn như hình trên

Bước 3: Chọn tài khoản email của bạn từ danh sách hiện ra.


Chọn email

Bước 4: Trong phần thông tin chi tiết tài khoản, bạn hãy chọn Contacts và tắt chúng đi.


Tắt Contacts

Ngoài ra, hệ điều hành iOS 7 sẽ tạo ra một nhóm liên hệ gồm các tài khoản e-mail. Vì vậy, bạn cũng có thể tắt tính năng tự đồng đồng bộ danh sách liên lạc của email ngay từ danh bạ của iPhone.


Chọn Contacts

Đầu tiên, bạn hãy truy cập Contacts từ màn hình danh bạ của ứng dụng điện thoại, nhấn vào nút Nhóm (Group) nằm ở góc trên bên trái.


Chọn Groups

Sau đó, bạn sẽ thấy lựa chọn đồng bộ danh bạ thông qua ứng dụng iCloud xuất hiện trên màn hình. Tại đây, bạn có thể loại bỏ địa chỉ email mà bạn muốn.

2. Ẩn địa chỉ Facebook từ danh bạ iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng “Settings" từ màn hình chủ của thiết bị.


Chọn Settings

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn chọn Facebook


Chọn Facebook

Bước 3: Tại phần “Allow These Apps to Use Your Account" và bạn hãy chuyển đổi sang nút tắt.


Tắt Contacts

Bây giờ, quay trở về danh sách liên lạc, bạn sẽ thấy danh sách của bạn trở về trạng thái trước khi tích hợp tài khoản Facebook của bạn.

Lưu ý: Việc không cho phép Facebook truy cập địa chỉ liên lạc của bạn cũng có tác dụng khác nữa. Ví dụ, nó sẽ làm sạch ứng dụng lịch bằng cách loại bỏ nhắc nhở sinh nhật của bạn bè trên Facebook của bạn.Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ các sự kiện Facebook được hiển thị trên lịch của bạn, bạn có thể vào phần cài đặt để bật Calendar trong phần Settings.

(Tham khảo LaptopMag)

Hà Thanh






Các tin khác