Vivaldi 6.2 nhanh, ít tốn bộ nhớ hơn
  1. Home
  2. Tech
  3. Vivaldi 6.2 nhanh, ít tốn bộ nhớ hơn
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Vivaldi 6.2 nhanh, ít tốn bộ nhớ hơn

Vivaldi Technologies đã công bố một bản cập nhật tính năng khác cho trình duyệt của mình với code được tái cấu trúc để có giao diện người dùng nhanh hơn nhiều. Hiện tại, trình duyệt Vivaldi mở và xử lý cửa sổ nhanh hơn cũng như giảm mức sử dụng bộ nhớ.

Phiên bản 6.2, hiện có sẵn để tải xuống trên Windows, macOS và Linux, mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất và khả năng phản hồi, đặc biệt là khi mở các cửa sổ mới. Các nhà phát triển cho biết việc thay đổi cơ sở mã thành Portal Windows, một khung Javascript, cho phép chia sẻ mã hiệu quả hơn giữa các cửa sổ trình duyệt.

Vivaldi 6.2

Theo một bài đăng blog trên trang web chính thức của Vivaldi, các nhà phát triển đã phải mất vài năm để triển khai Portal Windows. Kết quả là họ đạt được mức cải thiện 37% khi mở cửa sổ mới so với phiên bản trước và khoảng 64% so với phiên bản cũ hơn từ năm 2018.

Đại diện công ty cho biết: “Portal project đại diện cho một công việc to lớn và chúng tôi vô cùng tự hào về những gì mình đã đạt được. Nhìn về phía trước, công việc của Portal mở ra nhiều khả năng và tính linh hoạt. Chúng tôi hy vọng cả người dùng hiện tại và người dùng mới sẽ đánh giá cao sự khác biệt do việc giới thiệu Portal mang lại”.

Bên cạnh việc cung cấp giao diện người dùng nhanh hơn, Vivaldi 6.2 còn có những thay đổi và tính năng mới sau:

Những tính năng mới và thay đổi của Vivaldi 6.2

  • Cải tiến đề xuất Address Field: Cho phép bạn ưu tiên thứ tự hoặc ẩn một số mục nhất định (dấu trang, lịch sử, biệt hiệu, tìm kiếm, v.v.) để điều chỉnh trình đơn thả xuống theo nhu cầu của bạn và làm cho nó trở nên cá nhân hơn.

Vivaldi 6.2

  • Native Geolocation Service cho MacOS: Vivaldi cho macOS hiện sử dụng dịch vụ CoreLocation tích hợp sẵn, tương tự như phiên bản Windows và Microsoft Location Service.
  • Xóa lịch sử duyệt web của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột: Bảng lịch sử hiện có nút lọc nhanh, cho phép bạn xóa lịch sử duyệt web gần đây hoặc toàn bộ cũng như dữ liệu liên quan.

Vivaldi 6.2

  • Theo dõi người dùng YouTube mà không cần tài khoản Google: Feed Reader tích hợp sẵn của trình duyệt hiện cho phép bạn lấy lại một chút quyền riêng tư của mình bằng cách theo dõi những người dùng YouTube yêu thích mà không cần tài khoản Google.

Vivaldi 6.2

  • Vivaldi Mail 1.7 bổ sung bộ lọc thư mới và phương thức đăng nhập OAuth của Fastmail.

Bạn có thể tải xuống Vivaldi từ trang web chính thức. Trình duyệt có sẵn trên Windows 10 và 11, macOS, Linux và Android. Nó cũng sắp có mặt trên iOS nhưng ngày phát hành chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Tải về Vivaldi 6.2

Tải về Vivaldi 6.2 cho Windows

Tải về Vivaldi 6.2 cho Android

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals