Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu
  1. Home
  2. Tech
  3. Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu

Huawei đang chuẩn bị kỹ càng cho ngày trở lại thị trường smartphone toàn cầu.

Huawei đã âm thầm ra mắt ba chiếc điện thoại Mate 60 trong hai tuần qua, tất cả đều hỗ trợ 5G. Nhiều nguồn tin từ Trung Quốc hiện khẳng định đây là bước đầu tiên trong cuộc tấn công mới vào thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Huawei, Điện Thoại Huawei

IT Home dẫn lời những người trong cuộc khẳng định Huawei đã đặt nền móng cho thị trường nội địa ở Trung Quốc và tiếp tục mở rộng ra nước ngoài, nhưng hiện chưa có mốc thời gian chính xác.

Huawei đã trở thành con tin trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bắt đầu từ hơn 5 năm trước. Do đó, công ty bị cấm tiếp cận hầu hết các công nghệ của Hoa Kỳ, nhưng Mate 60, Mate 60 Pro và Mate 60 Pro+ đã xuất hiện với 5G và chipset Kiri 9000S được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 7nm.

Công ty không đưa ra bình luận chính thức nào về SoC nhưng các nguồn tin trong nước khẳng định con chip này hoàn toàn do Trung Quốc sản xuất. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao các công ty Trung Quốc đạt được thành tựu này trong thời gian ngắn như vậy.

Huawei, Điện Thoại Huawei

Huawei đã tăng dự báo sản lượng hàng năm từ 30 triệu vào tháng 1 lên 38 triệu vào hôm nay. Trong số đó, 20 triệu chiếc đã được xuất xưởng và những chiếc Mate 60 Pro, Huawei Mate 60 Pro+ sẽ chiếm thêm 6 triệu chiếc hoặc một phần ba số đơn đặt hàng còn lại.

1 số nguồn tin cho rằng Mate 60 series sẽ không được bán ra bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về điều này và cũng như để ngỏ khả năng phát hành toàn cầu.

Nhìn nhanh về quá khứ, có thể thấy Huawei từng chiếm 42% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc nhưng hiện chỉ còn dưới 10%, trong khi thị phần toàn cầu hiện là 3% – giảm 6 lần so với giữa năm 2019.

Đánh giá post
4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals