Google Maps cho phép tìm kiếm bằng Emoji
  1. Home
  2. Google
  3. Google Maps cho phép tìm kiếm bằng Emoji
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Google Maps cho phép tìm kiếm bằng Emoji

Google Maps hiện cho phép người dùng tìm địa điểm yêu thích nhanh hơn bằng biểu tượng cảm xúc (Emoji)

Với ứng dụng Google Maps, bạn có thể nhấn vào tab Đã lưu (Save) ở cuối màn hình để tạo danh sách các địa điểm bạn muốn đến hoặc các địa điểm yêu thích của bạn. Cách đây vài hôm, Google đã sử dụng tài khoản Google Maps trên nền tảng X để chia sẻ thông tin rằng với bản cập nhật mới cho ứng dụng “bạn có thể tùy chỉnh các địa điểm đã lưu bằng biểu tượng Emoji để giúp bạn tìm thấy các địa điểm yêu thích của mình nhanh hơn”.

Google Maps, Google Maps Emoji

Biểu tượng cảm xúc giống như những biểu tượng có sẵn trong tin nhắn nên bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc đồ ăn, biểu tượng cảm xúc thể thao hoặc bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào bạn muốn để tượng trưng cho một địa điểm mà bạn đã lưu.

Tính năng này sẽ không hoạt động với các danh sách mặc định đi kèm với Google Maps, chẳng hạn như “Muốn đi”, “Địa điểm yêu thích”, “Kế hoạch du lịch”, “Được gắn nhãn” và “Địa điểm được gắn dấu sao”.

Bạn sẽ phải tạo danh sách của riêng mình hoặc chỉnh sửa danh sách hiện có do chính bạn tạo. Trong video được Google chia sẻ trên X, một danh sách mới có tên “Điểm cà phê được yêu thích” đã được tạo. Chọn một biểu tượng cảm xúc cho danh sách, trong trường hợp này là một tách cà phê và thêm mô tả. Bây giờ, chỉ cần thêm những điểm bạn muốn thêm vào danh sách.

Sau khi điền vào danh sách, khi bạn nhìn thấy một trong những địa điểm này trên Google Maps và bạn ở gần vị trí đó, bạn sẽ thấy tên địa điểm cùng với biểu tượng cảm xúc đã chọn bên cạnh. Nếu bạn thu nhỏ bản đồ, bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng cảm xúc.

Mình cho rằng Google đã thực hiện thay đổi này vì không giống như ghim trên bản đồ, biểu tượng cảm xúc có thể truyền tải nhiều thông tin hơn đến người dùng.

Google Maps

Bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định xem một địa điểm nhất định trên bản đồ có phải là một trong những quán cà phê yêu thích của bạn, tiệm kem yêu thích hay quán bánh mì kẹp thịt mà bạn thường ghé thăm mà không cần phải nhấn vào vị trí đó.

Với rất nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau để lựa chọn, người dùng có thể sử dụng chúng để tìm kiếm các địa điểm yêu thích của mình nhanh hơn trên Google Maps.

Đánh giá post
4 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals