Ứng dụng điều hướng Waze của Google gặp lỗi
  1. Home
  2. Platforms
  3. Ứng dụng điều hướng Waze của Google gặp lỗi
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Ứng dụng điều hướng Waze của Google gặp lỗi

Ứng dụng điều hướng Waze của Google phát sinh nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu.

Ứng Dụng Điều Hướng Waze

Theo ghi nhận của autoevolution, ứng dụng điều hướng Waze đã nhận được nhiều đánh giá một sao trong Google Play Store. Một trong những vấn đề gần đây đã ảnh hưởng đến người dùng Waze là việc phá bỏ chế độ tối trên CarPlay vào tháng 8. Điều này dẫn đến ánh sáng trắng phát ra từ ứng dụng Waze vào buổi tối gây chói mắt người dùng. Phải mất khoảng một tháng để Waze phổ biến bản sửa lỗi.

Waze thuộc sở hữu của Google và một số tính năng tốt nhất mà Waze cung cấp đã được đưa vào Google Maps. Chúng bao gồm việc cho phép người lái xe chia sẻ nhanh chóng thông tin về giao thông, sửa chữa đường, hoạt động của cảnh sát, điều kiện thời tiết, v.v. Sự khác biệt giữa hai ứng dụng là Google Maps sẽ hướng dẫn người dùng cách đi từ điểm “A” đến điểm “B” một cách nhanh chóng và an toàn, nhưng nó cũng sẽ đề xuất các địa điểm để người dùng lưu trú tại điểm đến của họ, nơi họ có thể mua đồ ăn ngon, bữa ăn hoặc tìm cách giải trí.

Ứng Dụng Điều Hướng Waze

Trong khi đó, Waze tập trung hơn vào điều hướng và có một số tính năng độc đáo như sử dụng các giọng nói khác nhau, bao gồm cả giai điệu du dương của chính người dùng ứng dụng, để hướng dẫn họ đến đích. Các khiếu nại về Waze được tìm thấy trong Google Play Store bao gồm các vấn đề về ứng dụng bị treo, thiếu hỗ trợ giao thông, các chuyến đi theo kế hoạch biến mất, độ trễ khiến ứng dụng khó sử dụng, v.v.

Những người khác phàn nàn rằng Waze không còn cung cấp các tuyến đường nhanh như trước nữa và một số người nói rằng ứng dụng này đã khiến họ rơi vào tình trạng giao thông đông đúc. Những người dùng đã sử dụng ứng dụng nói rằng nên tập trung vào sửa lỗi và tính năng thay vì cung cấp cho họ tùy chọn sử dụng “vô dụng như giọng nói ngớ ngẩn”.

Tương lai của Waze vẫn chưa rõ ràng. Một số người tin rằng việc hợp nhất Waze với Google Maps sẽ tạo ra một ứng dụng điều hướng và du lịch tuyệt vời, nhưng nguồn tin của autoevolution cho biết Google không có kế hoạch kết hợp hai ứng dụng này. Nhóm ở Mountain View vẫn muốn Maps và Waze hoạt động độc lập nhưng chặt chẽ.

Ứng Dụng Điều Hướng Waze

Google đã chuyển hai nhóm lại với nhau và họ chia sẻ không gian làm việc, đồng thời Google Ads tiếp quản việc bán quảng cáo từ nhóm tiếp thị của chính Waze. Nhưng có phải Waze đang dần bị dẫn đến cửa sau? Có rất nhiều người dùng dường như vẫn gắn bó với Google Maps bất kể thế nào. Ví dụ: vì tập trung vào điều hướng, bạn có thể mong đợi Waze sẽ được ưa chuộng bởi những người lái xe đi chung, những người không cần biết về chỗ ở hoặc nhà hàng có sẵn tại điểm đến.

Tôi từng thấy rất ít tài xế chia sẻ chuyến đi sử dụng Waze và hầu hết đều sử dụng Google Maps. Nếu Google nghiêm túc trong việc duy trì Waze, họ cần tìm hiểu lý do tại sao những trình điều khiển này không sử dụng Waze. Cá nhân tôi thấy giao diện người dùng điều hướng trên Google Maps và Apple Maps dễ sử dụng hơn nhiều, nhưng bạn có thể nghĩ khác.

Đánh giá post
10 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals