Vì sao các doanh nghiệp nên kết hợp nhiều công nghệ chống giả với nhau?
  1. Home
  2. MarTech
  3. Vì sao các doanh nghiệp nên kết hợp nhiều công nghệ chống giả với nhau?
Avatar Of Jojo Jojo 7 tháng trước

Vì sao các doanh nghiệp nên kết hợp nhiều công nghệ chống giả với nhau?

Công nghệ chống hàng giả hiện đại đang chứng tỏ được sự thay đổi cuộc chơi trong việc trấn áp hàng giả. Thật không may, những tên tội phạm đằng sau việc buôn bán hàng giả có tổ chức cũng là những kẻ rất muốn tận dụng những cải tiến này. Nếu như không để ý thì có khi chính các doanh nghiệp lại là những người đi sau những kẻ này và thất bại trong cuộc chiến bảo vệ thương hiệu, khách hàng của mình.

Trong bản Hướng dẫn thực thi bảo vệ thương hiệu trực tuyến và chống hàng giả của WTR mới được phát hành gần đây, các chuyên gia đã nêu ra nhận định rằng việc ứng dụng công nghệ chống hàng giả cho doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại không nên chỉ dừng ở mức ở cơ bản mà phải là kết hợp cùng lúc nhiều công nghệ với nhau.

Công Nghệ Chống Hàng Giả,Chống Hàng Giả,Tem Chống Hàng Giả,Bảo Vệ Thương Hiệu, Martech 1,

Điều này sẽ gây khó khăn mạnh mẽ hơn cho những kẻ làm hàng giả và buộc những lớp cấp thấp yếu kém phải từ bỏ nỗ lực làm hàng nhái, hàng giả của mình. Bên cạnh đó bản hướng dẫn cũng nêu ra hàng loạt nỗ lực chống hàng giả hiện đang được áp dụng mạnh mẽ tại các khu vực trọng điểm trên toàn thế giới. Qua đó giúp chúng ta có một cái nhìn toàn diện hơn về việc này. Đáng ghi nhận là bên cạnh giới thiệu các công nghệ chống giả mới tài liệu còn cho thấy được các Chính Phủ nhiều quốc gia cũng ráo riết hơn trong việc mạnh tay trấn áp hàng giả.

Ở Ý, cuộc chiến chống hàng giả trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và không hề có dấu hiệu chậm lại. Các tòa án nước này mạnh tay trấn áp vấn nạn bán hàng giả trực tuyến với các mức phạt thật sự khiến ai nghe thấy cũng phải rét thật sự.

Ở Trung Quốc vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ càng được đẩy lên cao hơn bao giờ hết và nó đã được đánh giá như một chiến lược quốc gia. Chính phủ cũng đang không ngừng nỗ lực liên tục tăng cường tăng cường bảo vệ các doanh nghiệp và thương hiệu thông qua các biện pháp chính sách và luật pháp, cũng như bằng cách tăng cường thực thi pháp luật.

Bằng cách sửa đổi và cải thiện các luật và quy định liên quan, đồng thời tăng hình phạt đối với những người vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, cái giá phải trả cho việc vi phạm luật đã tăng lên, điều này đã cho thấy thật sự  có tác dụng răn đe đáng kể đối với những kẻ làm hàng giả.

Nhưng dù là thế thì các chủ doanh nghiệp phải là những người chủ động áp dụng các công nghệ chống hàng giả thay vì phản ứng. Bởi điều này sẽ giúp thương hiệu có thể tồn tại trong một thời gian dài và bảo vệ chính tệp khách hàng, doanh thu của mình, tạo tiền đề phát triển bền vững qua các năm. Các chuyên gia cũng nhất mạnh rằng điều này nên là một ưu tiên hàng đầu và bắt buộc trong tương lai.

Tại Việt Nam, những năm gần đây các doanh nghiệp cũng đã dần quen với khái niệm liên quan đến chống hàng giả như: Công nghệ chống hàng giả, tem chống hàng giả. Các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực này không còn quá xa lạ như nhiều năm về trước. Song hiểu rõ thì vẫn còn nhiều hạn chế.

Cụ thể nhiều doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn giữa tem chống hàng giả vả tem nhãn thông thường cùng bởi vì thế mà thường rơi vào bẫy của những nơi cung cấp tem chống hàng giả không chất lượng. Thực tế những nơi này chỉ đơn giản là sản xuất in ấn những con tem hệt như những tem nhãn thông thường chứ không chứa công nghệ chống giả do đó giá thành thường cực rẻ.

Tem chống hàng giả là tem có chứa công nghệ nhận biết chống giả và gồm rất nhiều công nghệ đặc thù rất ít doanh nghiệp tại Việt Nam được cấp giấy phép kinh doanh loại hình có điều kiện này. Một số loại tem chống hàng giả phổ biến phải kể đến: Tem chống hàng giả nhiệt, tem chống hàng giả nước, tem chống hàng giả phát sáng.

Gần đây thì có thêm tem chống hàng giả QR Code, tem chống hàng giả SMS tích hợp nhiều công nghệ cùng lúc trên cùng 1 con tem như truy xuất nguồn gốc chống giả, xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn điện thoại..

Tem Chống Hàng Giả
Một mẫu tem chống hàng giả áp dụng nhiều công nghệ. Ảnh: Vina CHG

Thay vì sử dụng công nghệ đơn lẻ các doanh nghiệp được khuyến cáo nên sử dụng kết hợp nhiều công nghệ chống giả sẽ giúp cho việc bảo vệ toàn diện hơn vì phải qua nhiều lớp bảo vệ và cực kỳ khó để có thể bắt chước.

Mặt khác những sản phẩm vật lý này còn được kết hợp với một hệ thống quản trị công nghệ thông tin giúp quản lý hàng hóa hiệu quả cung cấp thêm dữ liệu thông tin khách hàng giúp doanh nghiệp có thể tận dụng triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng tăng trưởng doanh thu cho mình.

Đánh giá post
62 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Deals