Sam Altman, cựu CEO OpenAI, sẽ thành lập công ty AI mới cùng Greg Brockman
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Sam Altman, cựu CEO OpenAI, sẽ thành lập công ty AI mới cùng Greg Brockman
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

Sam Altman, cựu CEO OpenAI, sẽ thành lập công ty AI mới cùng Greg Brockman

Sam Altman, cựu CEO OpenAI, người vừa bị sa thải khỏi công ty này, hiện đang lên kế hoạch thành lập một công ty AI mới. Ông dự định sẽ hợp tác với Greg Brockman, cựu chủ tịch OpenAI, để thành lập công ty liên doanh.

Sam Altman, Openai, Ai, Công Ty Ai, Cựu Ceo, Greg Brockman, Liên Doanh

Theo nguồn tin từ The Information, Altman đã thông báo kế hoạch này với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chưa có thông tin chi tiết về quy mô, hình thức hoạt động của công ty mới.

Cũng theo nguồn tin này, Brockman, người vừa từ chức chủ tịch OpenAI sau khi bị loại khỏi hội đồng quản trị, cũng sẽ tham gia công ty mới.

Ngoài ra, Altman cũng đang thảo luận với các công ty bán dẫn, trong đó có nhà thiết kế chip ARM, về việc tạo ra một mẫu chip AI mới có sức mạnh lớn hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Mẫu chip này sẽ được sử dụng để giảm chi phí huấn luyện các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

Altman và Brockman không đưa ra bình luận về kế hoạch thành lập công ty mới.

Trước khi bị sa thải, Altman từng gặp cựu giám đốc thiết kế Apple Jony Ive để thảo luận về việc xây dựng một thiết bị phần cứng được tích hợp sâu AI. Masayoshi Son, CEO SoftBank, cũng tham gia buổi gặp gỡ này.

Ngày 17/11, OpenAI bất ngờ thông báo sa thải Altman và Brockman. Ba chuyên gia hàng đầu của công ty, trong đó có giám đốc nghiên cứu Jakub Pachocki, cũng được cho là đã rời công ty sau khi thông tin sa thải Altman được công bố.

Việc sa thải Altman và Brockman được cho là do mâu thuẫn giữa hai bên trong cấu trúc doanh nghiệp của OpenAI. Một bên ưu tiên lợi nhuận, trong khi bên còn lại là phi lợi nhuận.

Tuy nhiên, dưới sức ép của các nhà đầu tư và sự hỗn loạn nội bộ, hội đồng quản trị OpenAI được cho là đang phải đàm phán với Sam Altman để đưa ông trở lại vị trí CEO, nhưng ông còn đang cân nhắc.

5/5 - (1 bình chọn)

7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi