iPhone SE 4: Một camera iPhone tốt hơn bốn camera Android?
  1. Home
  2. Platforms
  3. iPhone SE 4: Một camera iPhone tốt hơn bốn camera Android?
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

iPhone SE 4: Một camera iPhone tốt hơn bốn camera Android?

iPhone SE 4 với 1 camera liệu có thể chiến thắng các sản phẩm cùng phân khúc với nhiều camera hơn?

Đây không phải là cách tôi thường bắt đầu một câu chuyện, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc iPhone mới (hoặc đã qua sử dụng) trị giá 400-500 đô la trong những tháng tới, bạn nên cân nhắc lại. Đặc biệt nếu chiếc điện thoại mà bạn đang nhắm tới là iPhone SE (2022) hoặc thậm chí là iPhone 13.

Iphone Se 4, Camera 48 Mp

Nếu tin vào các rò rỉ và tin đồn, iPhone SE 4 (2024) dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào mùa xuân năm 2024 (có thể là vào tháng 3), và đây sẽ là bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử dòng sản phẩm “Special Edition” tầm trung của Apple.

Theo một số rò rỉ cho biết Apple hiện đang sẵn sàng trang bị cho iPhone SE cảm biến 48MP tương tự như iPhone 15 trị giá 800 đô la thay vì cảm biến 12MP cũ mà công ty đã sử dụng từ lâu.

Tại sao điều này lại quan trọng? Chà, nếu bạn không quan tâm đến máy ảnh của mình lắm thì nó thực sự không quan trọng. Nhưng nếu bạn có, bạn sẽ rất vui khi biết rằng camera 48MP của iPhone 15 là một trong những nâng cấp camera lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của Apple, điều này khiến cho camera của iPhone SE 4 là một tính năng đáng mong chờ.

Ở một khía cạnh khác, Pixel 7a có thể sẽ không còn giữ được vị trí có camera tốt nhất trong phân khúc điện thoại thông minh tầm trung (chỉ là ý kiến cá nhân của tôi anh em nhé).

Camera 48MP tương tự iPhone 15 của iPhone SE 4 có thể đánh cắp vương miện “camera tầm trung tốt nhất” của Pixel 7a

Với các cảm biến 12MP lỗi thời ở mặt sau, iPhone SE, SE 2 và SE 3 không bao giờ chú trọng đến camera. Nhưng cảm biến 48MP được cho là của iPhone SE 4 cuối cùng có thể thay đổi điều đó.

Từ từ đã, trước khi bàn thêm thì tôi có thể tiết lộ là tôi không thích các điện thoại tầm trung với nhiều camera ở mặt sau (nhiều khi chúng chỉ tồn tại cho đủ số lượng).

Một mặt, các cảm biến zoom và siêu rộng mà các nhà sản xuất điện thoại sử dụng hiếm khi có chất lượng tương tự như cảm biến chính, điều này tạo ra sự không nhất quán – bạn luôn phải lựa chọn có ý thức về việc camera nào phù hợp nhất cho từng trường hợp. Trong nhiều trường hợp, việc điều chỉnh màu sắc của các camera khác nhau cũng có thể không nhất quán. Chưa kể đến việc nhìn thấy 3-5 cảm biến camera ở mặt sau của điện thoại thật là… kỳ lạ – tất nhiên, đó là “tiêu chuẩn” ngày nay nhưng tôi vẫn thấy nó kỳ quặc.

Iphone Se 4, Camera 48 Mp

Tóm lại, tôi tưởng tượng chiếc máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất có một cảm biến lớn duy nhất với zoom và khẩu độ có thể thay đổi, mang đến cho bạn trải nghiệm nhất quán mọi lúc và thiết kế mặt sau gọn gàng hơn, đại diện tốt hơn cho những gì điện thoại thông minh đang trở thành – máy ảnh thực thụ.

Tôi luôn nghĩ rằng có một camera sau tuyệt vời còn tốt hơn nhiều so với việc có 3-4 camera tầm thường, và trong khi một số người có thể cho rằng đó là vấn đề chủ quan (và điều đó là công bằng), tôi nghĩ rằng điện thoại Android giá rẻ và tầm trung như Galaxy A34, Galaxy A54 và một loạt thiết bị Xiaomi và OnePlus chứng minh điều này.

Tất nhiên, tất cả chúng đều có camera siêu rộng, điều này rất tiện lợi, nhưng tôi cho rằng có một cảm biến chính duy nhất cấp cao cấp sẽ mang lại trải nghiệm cao cấp hơn trong phân khúc giá này.

Về mặt thực tế, nếu các camera phụ của bạn có chất lượng kém/trung bình so với cảm biến chính, bạn sẽ rất có khả năng sử dụng camera chính trong hầu hết các trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng trung bình/thấp. Điều này khiến cho các camera còn lại trở nên hơi vô nghĩa và làm mất đi cơ hội có được camera chính tốt hơn, thứ mà bạn sử dụng 90% thời gian.

Chưa kể việc tập trung 100% sự chú ý của bạn vào việc tạo ra chiếc máy ảnh tốt nhất có thể sẽ mang lại cho các nhà sản xuất điện thoại đủ thời gian và tài nguyên để phát triển các thuật toán, xử lý hình ảnh và điều chỉnh tốt hơn để cung cấp cho bạn chiếc máy ảnh điện thoại thông minh trị giá 300-500 đô la tốt nhất có thể.

Trong bối cảnh của iPhone SE 4, việc chuyển từ camera 12MP duy nhất sang cảm biến 48MP cao cấp hơn nhiều thay vì thiết lập camera kép 12 + 12MP cũng sẽ giúp điện thoại tầm trung của Apple thực hiện một thủ thuật được gọi là “crop cảm biến”, cung cấp cho bạn camera zoom “chất lượng quang học 2x” mà không cần cảm biến 2x, điều này có thể khiến điện thoại đắt hơn (trong khi hoạt động kém hơn trong điều kiện ánh sáng yếu).

Tôi luôn nghĩ rằng có camera zoom thay vì camera siêu rộng sẽ thực tế hơn, vì vậy việc có một cảm biến chất lượng cao duy nhất có thể hoạt động như một camera tele sẽ là lựa chọn ưu tiên của tôi (trừ khi bạn có thể có cả hai, tất nhiên).

Tại sao camera 48MP trên iPhone SE 4 có thể tốt hơn hai camera 12MP trên iPhone 14?

Độ phân giải không phải là tất cả. Độ phân giải cao hơn không nhất thiết dẫn đến chất lượng ảnh tốt hơn. Điều quan trọng là cảm biến camera phải đủ lớn để thu nhận đủ ánh sáng và thông tin.

Iphone Se 4, Camera 48 Mp

Camera 48MP của iPhone 15 có cảm biến lớn hơn camera 12MP của iPhone 14. Điều này cho phép nó chụp ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Camera 48MP của iPhone 15 có thuật toán xử lý ảnh tốt hơn. Điều này giúp tạo ra những bức ảnh có màu sắc chính xác hơn và ít nhiễu hơn.

Tóm lại, camera 48MP trên iPhone SE 4 có thể tốt hơn hai camera 12MP trên iPhone 14 vì những lý do sau:

  • Cảm biến lớn hơn cho phép chụp ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn.
  • Thuật toán xử lý ảnh tốt hơn giúp tạo ra những bức ảnh có màu sắc chính xác hơn và ít nhiễu hơn.

Dưới đây là một số chi tiết cụ thể về những cải tiến mà camera 48MP của iPhone 15 mang lại:

  • Chụp ảnh 24MP mặc định: Điều này giúp giảm nhiễu và cải thiện độ sắc nét.
  • Crop ảnh quang học 2x: Điều này cho phép bạn phóng to mà không làm giảm chất lượng ảnh.
  • Chế độ chân dung nâng cấp: Điều này giúp tách chủ thể khỏi phông nền một cách chính xác hơn.
  • HDR nâng cấp: Điều này giúp cải thiện chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Tất nhiên, vẫn cần phải xem xét các yếu tố khác khi lựa chọn điện thoại thông minh, chẳng hạn như giá cả, hiệu suất và tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm điện thoại thông minh có camera tốt nhất, camera 48MP của iPhone SE 4 có thể là một lựa chọn tốt.

iPhone SE 4 hay Pixel 7a – đâu sẽ là điện thoại có camera tầm trung tốt nhất năm 2024?

Iphone Se 4, Camera 48 Mp

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chip A16/A17 mà Apple dự kiến trang bị cho iPhone SE 4. Chip này có thể sẽ mang lại bước nhảy vọt về chất lượng ảnh và video so với iPhone SE 3.

Nhìn chung, với lợi thế vượt trội về chất lượng video của Apple, rất dễ dự đoán rằng iPhone SE 4 sẽ có khả năng quay video tốt nhất trong phân khúc giá 400-500 USD. Nhưng với việc chuyển sang sử dụng camera 48MP với khả năng sensor-cropping và thuật toán xử lý hình ảnh được nâng cấp của Apple, iPhone SE cuối cùng có thể trở thành lựa chọn mặc định cho điện thoại có camera tốt nhất tổng thể trong phân khúc tầm trung.

Danh hiệu này hiện đang thuộc về Pixel 7a, vốn có thiết lập camera hàng đầu trong tầm giá, nhưng nếu những tin đồn về iPhone SE 4 là đúng, camera góc siêu rộng của Pixel có thể là lý do duy nhất khiến người dùng chọn điện thoại có camera giá rẻ của Google thay vì iPhone SE (2024).

iPhone SE 4 và Pixel 7a đều là những lựa chọn tuyệt vời cho điện thoại có camera tầm trung năm 2024. iPhone SE 4 dự kiến sẽ có chất lượng video tốt nhất, trong khi Pixel 7a có thiết lập camera hàng đầu trong tầm giá. Lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của người dùng.

Vote cho bài này post

19 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi