Các trang web có thể từ chối cho Bard AI sử dụng dữ liệu để đào tạo
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Các trang web có thể từ chối cho Bard AI sử dụng dữ liệu để đào tạo
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Các trang web có thể từ chối cho Bard AI sử dụng dữ liệu để đào tạo

Bard AI sẽ không được phép dữ liệu để tào tạo nếu chủ trang web không cho phép.

Bard Ai

Khi các dịch vụ AI tổng hợp như ChatGPT của OpenAI, Bing Chat của Microsoft và Google Bard ngày càng được sử dụng làm lựa chọn thay thế cho công cụ tìm kiếm, chúng cũng vấp phải một số phản đối từ người dùng và các công ty không muốn các mô hình AI lấy dữ liệu của mình để tự đào tạo.

Hôm nay, Google đã công bố một cách mới để quản trị viên trang web cho phép các dịch vụ AI Bard và Vertex truy cập vào nội dung của nó hoặc từ chối sử dụng để đào tạo các mô hình API đó.

Trong một bài đăng trên blog, Google đã tuyên bố:

“Hôm nay, chúng tôi xin công bố Google-Extends, một biện pháp kiểm soát mới mà nhà xuất bản web có thể sử dụng để quản lý xem trang web của họ có giúp cải thiện API tổng hợp AI của Bard và Vertex hay không, bao gồm cả các thế hệ mô hình tương lai hỗ trợ các sản phẩm đó. Bằng cách sử dụng Google-Extends để kiểm soát quyền truy cập vào nội dung trên trang web, quản trị viên trang web có thể chọn có giúp các mô hình AI này trở nên chính xác và có khả năng hơn theo thời gian hay không”.

Bard Ai

Cuộc tranh luận về cách các dịch vụ AI tổng hợp truy cập thông tin trực tuyến để sử dụng đã gia tăng trong vài tháng qua, đặc biệt là về cách chúng có thể truy cập nội dung có bản quyền. OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, đã trở thành đối tượng của các vụ kiện từ các tác giả cho rằng họ đã loại bỏ nội dung khỏi sách của họ một cách bất hợp pháp để tạo ra các bản tóm tắt chi tiết về các tác phẩm này.

Đánh giá post

7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals