Huawei, CATL và Changan tiết lộ Avatr 12 tại IAA Mobility 2023
  1. Home
  2. Tech
  3. Huawei, CATL và Changan tiết lộ Avatr 12 tại IAA Mobility 2023
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

Huawei, CATL và Changan tiết lộ Avatr 12 tại IAA Mobility 2023

Liên minh Huawei, CATL và Changan sẽ hé lộ về chiếc ô tô điện Avatr 12 tại IAA Mobility 2023.

Avatr 12, Huawei

Theo GSMArena, Avatr 12 là mẫu xe hatchback chạy hoàn toàn bằng điện với ngoại thất mang phong cách tương lai được phát triển bởi CATL, Changan và Huawei. Về nguồn gốc, Avatr là một dự án liên doanh giữa Changan New Energy và Nio, nhưng cổ phần của Nio sau đó đã được CATL và các cổ đông khác mua lại. Và sau khi bắt đầu sản xuất mẫu SUV Avatr 11 vào tháng trước, công ty hiện cũng đang tiết lộ chiếc hatchback thể thao của mình.

Chiếc xe này ra mắt lần đầu tiên tại IAA Mobility năm nay ở Munich và được cung cấp với hai cấu hình. Tùy chọn cấp thấp đi kèm với một động cơ đơn gắn phía sau công suất 313 mã lực, trong khi phiên bản nâng cấp tạo ra công suất 578 mã lực và dẫn động tất cả các bánh.

Điểm thú vị ở chiếc xe này là nó không có cửa sổ phía sau mà thay vào đó là nóc kính toàn cảnh kéo dài từ trước ra sau nên tầm nhìn có phần hạn chế. Đó là lý do tại sao Avatr 12 dựa vào camera phía sau. Ngoài ra, xe cũng không có hệ thống chiếu hậu mà được thay thế bằng hệ thống camera.

https://www.youtube.com/watch?v=_afvWRwAwRs

Nội thất là một cái gì đó khác. Nó có vô lăng đóng với cần số phía sau, giúp bảng điều khiển trung tâm luôn sạch sẽ. Nó có một vài giá đựng cốc, bộ sạc không dây và đủ không gian để đựng đồ.

Tuy nhiên, phần thú vị nhất của nội thất là màn hình. Có một màn hình ở giữa phía trên bảng điều khiển, nằm thấp hơn một chút để không chặn màn hình dài trải dài trên bảng điều khiển. Nó hoạt động như một cụm công cụ và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Hai màn hình nhỏ bổ sung nằm ở hai bên, phát trực tiếp từ các camera bên cạnh.

Mặc dù Huawei không phải là cổ đông của công ty nhưng hãng này đã có đóng góp lớn vào việc phát triển mô hình. Họ cung cấp cho xe Avatr động cơ điện, hệ thống thông tin giải trí HarmonyOS và các bộ phận khác. Tương tự như Luxeed S7 và AITO M9. Nó cũng đã hoạt động trên nền tảng CHN do ba công ty phát triển.

Việc sản xuất hàng loạt dòng xe này sẽ bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 và ban đầu có thể sẽ chỉ giới hạn ở Trung Quốc, trước khi tính đến khả năng tung ra tại thị trường quốc tế.

Đánh giá post
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals