Các nhà đầu tư Bitcoin trong tình trạng bất an
  1. Home
  2. Life
  3. Các nhà đầu tư Bitcoin trong tình trạng bất an
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Các nhà đầu tư Bitcoin trong tình trạng bất an

Theo công ty phân tích Glassnode, 97,5% số người chơi Bitcoin ngắn hạn hiện đang phải đối mặt với lỗ lớn, và điều này đang tạo ra tâm lý hoang mang trong thị trường tiền điện tử.

Bitcoin

Theo báo cáo của Coin Telegraph, sự giảm giá liên tục của Bitcoin (BTC) trong những tháng qua đã thử thách sự quyết tâm của các nhà đầu tư. Hiện tại, có ít người còn tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin. Thuật ngữ STH (Short-Term Holder) thường dùng để chỉ những người nắm giữ Bitcoin trong khoảng thời gian ngắn hạn, thường dưới 155 ngày. Đến ngày 17/9, 97,5% số người chơi Bitcoin trong nhóm này đã phải đối mặt với tình trạng thua lỗ sau khi bán lại Bitcoin của mình.

Theo Glassnode, việc giảm giá đột ngột của Bitcoin từ mức 29,000 USD xuống 26,000 USD vào giữa tháng 8 đã gây ra sự biến động trong tâm lý của các nhà đầu tư, dẫn đến các đợt bán ra đột ngột.

Theo Week On-Chain, các chỉ số cho thấy tình trạng hoảng loạn và tâm lý tiêu cực tiếp tục tồn tại. Dữ liệu từ ngày 12/9 cho thấy, tâm lý thị trường đã rơi vào mức cực đoan 30 điểm, sau đó quay lại mức trung lập 47 điểm, và sau đó lại tiếp tục trong khu vực lo sợ với 44 điểm vào ngày 24/9.

Bitcoin

Những phát hiện này thể hiện mức độ thận trọng của cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin, và nhiều người dự đoán rằng sẽ còn nhiều đợt giảm giá mạnh hơn trong tương lai. Hiện vẫn có tranh cãi về triển vọng của Bitcoin trong quý IV/2023, và các chỉ số tâm lý thị trường cho thấy mối lo ngại vẫn cao hơn mức biến động giá của thị trường.

Glassnode cũng cho biết rằng, trong năm 2023, lượng tiền mới đổ vào thị trường tiền điện tử vẫn còn thấp hơn so với lượng tiền rút ra. Điều này phản ánh sự không ổn định của thị trường, áp lực pháp lý, và tình trạng thanh khoản kém đang tác động lên tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Đánh giá post
1 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals