BYD sẽ tiến hành phân phối xe điện tại Việt Nam từ tháng 5
  1. Home
  2. Tech
  3. BYD sẽ tiến hành phân phối xe điện tại Việt Nam từ tháng 5
Avatar Of Pacman Pacman 4 tháng trước

BYD sẽ tiến hành phân phối xe điện tại Việt Nam từ tháng 5

BYD, hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc, dự kiến sẽ khai trương đại lý đầu tiên tại Hà Nội để bắt đầu hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ ngày 1 tháng 5. Hai dòng sản phẩm dự kiến sẽ được tung ra thị trường, bao gồm sedan và SUV.

Byd, Xe Điện Byd, Việt Nam, Byd Việt Nam, Giá Xe Điện Byd, Byd Atto 3, Mở Đại Lý Byd Hà Nội

Một trong những dòng xe được người tiêu dùng mong chờ nhất từ BYD là mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ Atto 3. Đây là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của BYD trên toàn cầu và từng là xe điện bán chạy nhất tại Thụy Điển. Về kích thước, chiếc xe Atto 3 có kích thước 4.455 x 1.875 x 1.615 mm và chiều dài cơ sở là 2.720 mm.

Tại thị trường láng giềng Thái Lan, BYD Atto 3 là một trong những mẫu xe điện được ưa chuộng nhất. Với bộ pin dung lượng 60,48 kWh, xe có thể di chuyển được khoảng 480 km sau mỗi lần sạc đầy. Môtơ điện của xe có công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm. Giá của mẫu xe Atto tại Thái Lan dao động từ 30.750 USD.

Byd, Xe Điện Byd, Việt Nam, Byd Việt Nam, Giá Xe Điện Byd, Byd Atto 3, Mở Đại Lý Byd Hà Nội

BYD dự kiến sẽ nhập khẩu xe điện vào thị trường Việt Nam từ Trung Quốc. Hiện, hãng đang đầu tư 504 triệu USD để xây dựng một nhà máy tại Thái Lan, thị trường lớn nhất của hãng ngoài Trung Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ hoạt động vào năm 2024. Trong tương lai, các mẫu xe BYD được bán tại Việt Nam có thể sẽ được sản xuất tại nhà máy này để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%. Ngoài ra, BYD cũng sẽ mở thêm một nhà máy tại Indonesia.

BYD, thành lập từ năm 2003, hiện là một trong những hãng xe điện lớn nhất của Trung Quốc. Năm 2023, hãng này đã bán ra tổng cộng 1,62 triệu xe điện, xếp thứ hai trên thế giới sau Tesla với 1,8 triệu chiếc, theo Reuters.

Thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 90% doanh số của BYD, phần còn lại đến từ các thị trường nước ngoài, trong đó Thái Lan là thị trường quan trọng nhất. BYD hiện đang cung cấp 10 dòng sản phẩm, từ sedan gầm thấp đến SUV gầm cao. Ở khu vực Đông Nam Á, BYD đã bán xe ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines.

Đánh giá post
20 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals