Xe điện SHANE – Sáng tạo của nhà phát minh ván trượt tự cân bằng
  1. Home
  2. Tech
  3. Xe điện SHANE – Sáng tạo của nhà phát minh ván trượt tự cân bằng
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Xe điện SHANE – Sáng tạo của nhà phát minh ván trượt tự cân bằng

SHANE, một nguyên mẫu xe điện hai bánh độc đáo, đã xuất hiện dưới sự sáng tạo của Shane Chen, người nổi tiếng với việc phát minh ván trượt cá nhân tự cân bằng. Thiết kế này đặt ra tiêu chí về tính thực dụng và hiệu suất, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày trong đô thị và trên đường cao tốc.

Shane, Xe Điện

Xe này trông không giống bất kỳ phương tiện nào bạn từng thấy, giống một tấm ván trượt gắn bánh xe. Mặc dù vậy, nó được thiết kế để chở đến 5 người một cách thoải mái và dễ dàng lên xuống nhờ vào cửa sập rộng ở phía trước. SHANE cũng được trang bị cửa sập tương tự ở phía sau, cho phép truy cập đến khoang hành lý.

Điểm độc đáo của SHANE là việc nó chạy trên hai bánh lớn, khác biệt với hầu hết các phương tiện cùng loại có 4 bánh. Xe duy trì thăng bằng trước và sau bằng cách sử dụng cảm biến thông minh và động cơ tích hợp trong khung xe. Hơn nữa, SHANE không sử dụng bất kỳ thanh lái nào, thay vào đó, nó điều chỉnh hướng di chuyển bằng cách điều chỉnh lực và tốc độ trên cả hai bánh xe.

Shane, Xe Điện

Tuy nguyên mẫu này không tiết lộ thông tin chi tiết về động cơ và pin, tầm hoạt động và tốc độ tối đa dự kiến của nó là trên 160 km và 112 km/h, phù hợp để sử dụng trong thành phố và trên đường cao tốc.

Thiết kế của SHANE bao gồm bánh xe tự động phản ứng theo sự thay đổi trọng lượng để duy trì sự cân bằng hoàn hảo và cung cấp tốc độ cao hơn. Shane Chen đã dành nhiều năm phát triển ván trượt tự cân bằng, và kinh nghiệm này đã được áp dụng vào mẫu xe mới. Khả năng kiểm soát tốc độ khác biệt giữa hai bánh xe giúp việc lái và đỗ xe trở nên dễ dàng hơn. Bánh xe lớn giúp giảm lực cản lăn, trong khi hệ thống giảm chấn chuyển động đột ngột thành năng lượng để sạc pin.

Hiện tại, Chen đang hợp tác với các đối tác để biến mẫu thiết kế này thành hiện thực.

Đánh giá post
14 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals