Apple từng có ý định sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo
  1. Home
  2. Life
  3. Apple từng có ý định sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Apple từng có ý định sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

Apple đã từng tổ chức đàm phán để sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo thay vì Google.

Apple đã sử dụng công cụ tìm kiếm của Google cho hầu hết các sản phẩm của mình trong nhiều năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là các công ty khác đã không cố gắng thuyết phục nhà Táo chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác. Một trong số đó là công cụ tìm kiếm DuckDuckGo (theo lời khai của các bên trong vụ kiện chống lại hành vi độc quyền của Google đang được tòa án Mỹ xét xử).

Công Cụ Tìm Kiếm Duckduckgo

CNBC đưa tin rằng Giám đốc điều hành DuckDuckGo, Gabriel Weinberg, đã làm chứng rằng Apple lần đầu tiên phản hồi lại đề nghị của công ty về việc sử dụng công cụ tìm kiếm của mình vào đầu năm 2016. Weinberg cho biết công ty của ông đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với các giám đốc điều hành của Apple vào năm 2017 và đã làm như vậy một lần nữa vào năm 2018.

Weinberg tuyên bố rằng sau cuộc họp đó, các giám đốc điều hành của Apple “bày tỏ rằng họ thực sự đang xem xét điều này cho bản phát hành năm 2019″ nhưng có thể có một số vấn đề với hợp đồng của họ với Google.

Ngoài ra còn có lời khai từ John Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về học máy và trí tuệ nhân tạo của Apple. Ông nói rằng Apple lo ngại về tuyên bố của DuckDuckGo rằng công cụ tìm kiếm của họ được xây dựng để đảm bảo quyền riêng tư. Giannandrea tuyên bố rằng công cụ tìm kiếm có thể phải tiết lộ ít nhất một số thông tin người dùng cho Microsoft mà DuckDuckGo đã sử dụng cho một phần thông tin của mình.

Cuối cùng, Apple quyết định không chuyển sang DuckDuckGo và ở lại với Google. Weinberg tuyên bố rằng công ty cũng đã đề xuất sử dụng công cụ tìm kiếm của mình làm mặc định cho các thiết bị của Samsung, cùng với các trình duyệt web Mozilla và Opera nhưng cuối cùng cũng không có thỏa thuận nào diễn ra. Ông nói thêm rằng: “hợp đồng của chính họ với Google là điều quan trọng ngăn cản chúng tôi đạt được thỏa thuận với họ.”

Công Cụ Tìm Kiếm Duckduckgo

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang cố gắng thuyết phục thẩm phán rằng Google đã thực hiện các động thái phản cạnh tranh xung quanh công cụ tìm kiếm của mình bằng cách buộc các công ty khác đặt công cụ này làm mặc định trên sản phẩm của họ. Google đã bác bỏ lập luận của DOJ, cho rằng công cụ tìm kiếm của họ đơn giản là tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã làm chứng trong phiên tòa. Ông xác nhận rằng công ty đã cố gắng thuyết phục Apple chuyển từ Google sang công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Có thời điểm, ông tuyên bố rằng Microsoft đã chuẩn bị sẵn sàng để mất tới 15 tỷ USD mỗi năm và thậm chí còn giấu tên Bing để đảm bảo quyền sở hữu công cụ tìm kiếm của Apple.

Đánh giá post
12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals