Xiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên với pin 101kWh
  1. Home
  2. Tech
  3. Xiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên với pin 101kWh
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Xiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên với pin 101kWh

Xiaomi sẽ giới thiệu ô tô điện đầu tiên trong năm nay với pin 101kWh.

Thế giới công nghệ không bao giờ hết ngạc nhiên, đặc biệt là khi các nhà sản xuất điện thoại quyết định lấn sân sang lĩnh vực ô tô. Đó chính xác là những gì Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc, đã làm trong hai năm qua. T

Theo thông tin mới nhất, công ty gần như đã sẵn sàng giới thiệu chiếc ô tô điện đầu tiên của mình. Thậm chí, các nguồn tin còn nắm được chi tiết về pin và giá cả của chiếc ô tô.

Xiaomi, Xe Điện Xiaomi

Có tên mã là ‘Modena’, chiếc sedan điện này là tấm vé vàng của Xiaomi đến với thế giới xe điện. Liên doanh đầy tham vọng này diễn ra hai năm sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố tham vọng xe điện. Theo CarNewsChina thì nhà sản xuất điện thoại có thể trình làng chiếc xe này cùng với điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của mình – Xiaomi 14.

Bạn có thể nghĩ rằng việc chuyển từ sản xuất điện thoại sang sản xuất ô tô sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, các nguồn tin từ Trung Quốc chỉ ra rằng thương hiệu này đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm tại một nhà máy ở khu công nghiệp Daxing và họ đã sản xuất được 50 nguyên mẫu mỗi tuần. Thêm vào đó, họ đã bắt đầu tăng cường nỗ lực tuyển dụng, với một số ứng viên thậm chí còn đến từ những gã khổng lồ ô tô nổi tiếng như Mercedes và Tesla.

Xiaomi, Xe Điện Xiaomi

Các thông tin rò rỉ trên phương tiện truyền thông gần đây hé lộ tham vọng xe điện của Xiaomi. Có vẻ như Modena, hay MS11, không chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ. Chiếc xe dự kiến ​​sẽ có bộ pin ternary (NMC) 101 kWh, cung cấp phiên bản tầm xa có thể di chuyển tới 800 km chỉ trong một lần sạc. Khối pin này nặng khoảng 642 kg. Mật độ năng lượng của nó ở mức 157 Wh/kg và hỗ trợ sạc DC 800V.

Còn về mặt giá cả thì sao? Với mức giá khởi điểm dự kiến là 25.500 euro, nó sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ đáng chú ý như Tesla Model 3 và BYD Seal trên thị trường xe điện Trung Quốc.

Xiaomi, Xe Điện Xiaomi

Hiện tại có nhiều mẫu sedan với mức giá tương tự ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, việc Xiaomi tham gia vào lĩnh vực này chắc chắn sẽ gây xôn xao dư luận do thương hiệu này có chuyên môn về phát triển phần mềm và phần cứng.

Bước đột phá của Xiaomi vào ngành công nghiệp ô tô có vẻ là một lĩnh vực trái chiều. Nhưng việc một tập đoàn công nghệ tầm cỡ như vậy dấn thân vào thị trường xe điện đang mở rộng nhanh chóng là một bước tiến tự nhiên. Suy cho cùng, đa dạng hóa chính là xu hướng hiện hiện nay của thế giới.

Xiaomi luôn đổi mới các thiết kế của mình nên chúng ta có cơ sở về tính thẩm mỹ và tính năng của Modena (hay là MS11?). Mặc dù ngày phát hành chính xác vẫn còn là một ẩn số, nhưng có suy đoán rằng Xiaomi có thể giới thiệu chiếc xe mới của mình sớm nhất là vào tháng 10.

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals